HTML clipboard
Một món ăn có sự kết hợp
giữa đạm động vật và đạm thực vật, thường có trong thực đơn các nhà hàng, rất dễ
làm và thích hợp cho các bữa tiệc hay các bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Sườn non: 300g;
Đậu hũ non dạng tròn: 200g;
Gừng: 1 củ; Cà rốt: ½ củ; Ớt
sừng: 1 trái;
Rau cần tàu: 1 ít; Tỏi băm,
ớt băm;
Bột năng, dầu mè, tiêu; Nước
tương; Xốt tương.
Cách làm:
- Sườn chặt miếng dài khoảng
5cm, dùng dao nhọn xăm đều miếng thịt để thịt mềm và mau thấm gia vị. Ướp sườn
với 1muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương , 1 muỗng đường, 1
muỗng bột năng, 1 muỗng dầu mè và 3 muỗng xốt tương, trộn đều, để thấm 15
phút.
- Cà rốt tỉa bông, cắt lát
mỏng. Cần tàu cắt khúc. Ớt và gừng cắt sợi. Đậu hũ cắt miếng dày 1cm.
- Phi thơm tỏi băm với dầu
điều, cho sườn vào xào thơm, thêm ½ chén nước vào, xào đến khi sườn săn thì tắt
bếp.
- Xếp đậu hũ non xung quanh
dĩa, trút sườn vào giữa, rải gừng và ớt cắt sợi lên trên, cho vào nồi hấp 20
phút.
- Lấy sườn đã hấp chín ra,
cho rau cần tàu lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Cho bột năng vào sườn giúp
miếng sườn khi xào có độ bóng bẩy, láng mượt.
- Xào sườn trên lửa lớn để
thịt không ra nước và giữ được độ ngọt bên trong.
Theo
Gia đình