Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Sườn xào chua ngọt

Cập nhật ngày: 19/05/2011 - 10:12

Sườn mềm, có vị chua ngọt thật ngon, thích hợp cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

300g sườn non

50g củ kiệu muối chua

1 củ hành tây nhỏ

1 quả dưa chuột nhỏ

Tỏi, muối, nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ (hoặc giấm trắng); tương ớt, dầu ăn, bột năng

Chế biến:

- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Ướp sườn với muối, tỏi, nước mắm, xì dầu. Kiệu chua chẻ đôi. Hành tây cắt múi cam nhỏ. Dưa chuột bổ làm tư, bỏ ruột, cắt xéo.

- Cho dầu vào chảo, để nóng, rán sườn đến khi vàng, không cần chín kỹ. Vớt ra, chắt hết dầu trong chảo.

- Cho nước hơi xăm xắp, nêm thêm một ít nước mắm, xì dầu, đường, giấm, nấu riu riu cho đến khi sườn mềm, nước cũng còn một ít. Nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt là được.

- Cho dưa chuột, kiệu chua, hành tây, bột năng pha loãng, tương ớt vào, nước có độ sánh vừa phải.

- Sườn xào chua ngọt phải mềm mới ngon. Bạn có thể dùng ớt chuông Đà Lạt cho vào nếu thích và trong trường hợp không có giấm đỏ, có thể cho giấm trắng nhưng vị không thơm bằng.

Chúc cả nhà ăn ngon!

Theo Tiepthi


 
Liên kết hữu ích