Sườn mềm,
có vị chua ngọt thật ngon, thích hợp cho bữa cơm chiều.
Nguyên
liệu:
300g sườn non
50g củ kiệu
muối chua
1 củ hành tây
nhỏ
1 quả dưa
chuột nhỏ
Tỏi, muối,
nước mắm, xì dầu, đường, giấm đỏ (hoặc giấm trắng); tương ớt, dầu ăn, bột năng
Chế
biến:
- Sườn non rửa
sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Ướp sườn với muối, tỏi, nước mắm,
xì dầu. Kiệu chua chẻ đôi. Hành tây cắt múi cam nhỏ. Dưa chuột bổ làm tư, bỏ
ruột, cắt xéo.
- Cho dầu vào
chảo, để nóng, rán sườn đến khi vàng, không cần chín kỹ. Vớt ra, chắt hết dầu
trong chảo.
- Cho nước hơi
xăm xắp, nêm thêm một ít nước mắm, xì dầu, đường, giấm, nấu riu riu cho đến khi
sườn mềm, nước cũng còn một ít. Nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt là được.
- Cho dưa
chuột, kiệu chua, hành tây, bột năng pha loãng, tương ớt vào, nước có độ sánh
vừa phải.
- Sườn xào
chua ngọt phải mềm mới ngon. Bạn có thể dùng ớt chuông Đà Lạt cho vào nếu thích
và trong trường hợp không có giấm đỏ, có thể cho giấm trắng nhưng vị không thơm
bằng.
Chúc cả nhà ăn ngon!
Theo
Tiepthi