Với những
nguyên liệu dễ tìm và không hề đắt đỏ cùng cách chế biến nhanh gọn, món tép rang
lá chanh là một sự lựa chọn thích hợp cho những ngày đầu tuần bận rộn của bạn.
Nguyên liệu:
300gr tép
3 - 5 lá chanh
2 củ hành khô
Gia vị: hạt
nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, đường.
Cách làm:
Tép rửa sạch, cắt bỏ đầu, râu và để ráo nước. Ướp với một chút muối và hạt nêm
cho tép thấm gia vị và cứng hơn.
Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, bằm
nhuyễn.
Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho tép vào đảo nhanh
tay. Nêm thêm chút đường cho tép lên màu đỏ đậm đẹp hơn.
Nêm tiếp nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
Khi tép đã có màu đỏ hồng thì cho một thìa dầu ăn
vào, đảo đều cho tép bóng đẹp và săn lại. Cuối cùng rắc lá chanh đã thái chỉ lên
tép, xóc đều rồi bày lên đĩa.
Khi ăn bạn có thể vắt chút chanh lên tép cũng rất
ngon đấy!
Theo
Afamily