Món thịt
ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở nên thật
ngon mắt và quyến rũ.
Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 15g màu xá xíu, 300g đường, 400ml nước mắm
loại ngon, một củ tỏi, lột vỏ, một muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê hành tím
bằm, một trái chanh, ít ngò rí, 5 trái dưa chuột muối, dưa leo, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
- Hành
tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn 3 củ.
- Thịt
rửa sơ qua, để nguyên tảng ướp với tỏi bằm, hành tím bằm khoảng 15 phút. Cho vào
nồi luộc chín với hành củ. Vớt ra, để ráo, đợi nguội hẳn thì đem ngâm vào bột
màu xá xíu cho thấm.
- Bắc
nồi lên bếp, thắng 3 muỗng canh đường và một tô nước cho có màu đẹp. Tỏi tép xắt
lát mỏng.
- Cho
thịt heo vào keo lớn, đổ nước mắm, nước đường và tỏi tép vào ngâm khoảng một
đêm. Khi ăn, lấy ra, xắt lát mỏng, dùng kèm dưa muối hoặc cuốn bánh tráng dưa
giá. Món này có thể để trong 10 ngày.
B.T (st)