BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thịt viên nấm

Cập nhật ngày: 28/10/2011 - 01:16

Nguyên liệu:

200g thịt băm

16 cây nấm hương (tươi)

6 miếng mộc nhĩ (khoảng 15g)

½ củ cà rốt

2 lòng đỏ trứng

Hành lá

½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm (muỗng 5cc), chút hạt tiêu.

Nước sốt: 2 quả cà chua, ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường, chút bơ.

Thực hiện:

- Nấm hương bỏ chân, rửa sạch. Bạn có thể khía vài đường trên mặt nấm cho đẹp.

- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, bỏ chân rồi băm nhỏ. Hành lá, cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ.

- Trộn thịt băm, mộc nhĩ, hành lá, cà rốt đã chuẩn bị với ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Trước khi nhồi vào nấm thì cho 2 lòng đỏ vào trộn đều, tạo độ kết dính.

- Nhồi hỗn hợp thịt vào đầy lòng nấm.

- Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho thịt vào chiên vàng.

- Để lửa nhỏ, đậy vung khoảng 7 - 10 phút cho chín thịt và nấm. Sau đó mở vung, rán với lửa to cho thịt vàng xém thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa, ăn nóng chấm với nước mắm tỏi ớt có vắt thêm vài giọt chanh, nhanh gọn cực kỳ mà vẫn rất ngon nhé!

Nếu muốn dùng nước sốt, bạn có thể bóc vỏ 2 quả cà chua, xắt nhỏ, rồi cho vào chảo với bơ, muối, bột nêm, đường đun nhừ là được

Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt, cà rốt, nấm với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương và đặc biệt là cảm giác giòn giòn thú vị của mộc nhĩ. Việc đậy vung hấp lúc đầu vừa có tác dụng làm chín nguyên liệu, lại khiến món ăn không bị khô, trong khi việc chiên vàng ở đoạn sau giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn.

Theo Afamily


 
Liên kết hữu ích