BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thơm ngon xúc xích xiên nấm, hành nướng

Cập nhật ngày: 22/07/2011 - 09:47

Món nướng này có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nên ăn sẽ hấp dẫn hơn và không bị ngán.

Nguyên liệu: 

- 6 que xiên thịt bằng gỗ hoặc kim loại

- 6 cái xúc xích nhỏ 

- 12 nấm hạt dẻ

- 2 củ hành tím

- 6 lát xúc xích dày

- 1 củ tỏi lớn

- Mùi tây tươi

- Hạt tiêu đen nghiền 

- 6 muỗng canh dầu ăn 

- Muối

Chế biến:

Tỏi bóc vỏ nghiền nhỏ mịn.

Cho dầu ăn vào chén, rắc hạt tiêu đen lên trên dầu. Băm nhỏ rau mùi tây, trộn với chén dầu trên.

Chuẩn bị nấm, làm sạch, rửa bằng nước lạnh.

Xúc xích nhỏ cắt làm đôi, đặt xúc xích và bát trong bát lớn.

Hành bóc vỏ, cắt thành 4 phần bằng nhau, rồi lại tiếp tục cắt mỗi phần làm đôi.

Xúc xích dày cắt thành miếng nhỏ vừa với hành và nấm để xiên cho đều.

Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn hỗn hợp dầu ăn và rau mùi tây vào với nhau để chúng ngấm.

Chuẩn bị bếp nướng, nướng than là ngon nhất.

Dùng que xiên, xiên xen kẽ lần lượt nấm, xúc xích, hành để món ăn đa dạng hơn.

Đặt giá nướng lên bếp, xếp que xiên xúc xích lên trên. Đợi đến khi món ăn chín, lật que xiên lại để chín đều.

Lúc này, chỉ cần bày ra đĩa và ăn với tương hoặc nước chấm là hợp lý.

Sẽ rất ngon đấy. Các bạn cùng làm và thưởng thức nhé!

Theo Eva


 
Liên kết hữu ích