Món nướng
này có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nên ăn sẽ hấp dẫn hơn và không bị ngán.
Nguyên liệu:
- 6 que xiên
thịt bằng gỗ hoặc kim loại
- 6 cái xúc
xích nhỏ
- 12 nấm hạt
dẻ
- 2 củ hành
tím
- 6 lát xúc
xích dày
- 1 củ tỏi lớn
- Mùi tây tươi
- Hạt tiêu đen
nghiền
- 6 muỗng canh
dầu ăn
- Muối
Chế biến:
Tỏi bóc vỏ nghiền nhỏ
mịn.
Cho dầu ăn vào
chén, rắc hạt tiêu đen lên trên dầu. Băm nhỏ
rau mùi tây, trộn với chén dầu trên.
Chuẩn bị nấm,
làm sạch, rửa bằng nước lạnh.
Xúc xích nhỏ
cắt làm đôi, đặt xúc xích và bát trong bát lớn.
Hành bóc vỏ,
cắt thành 4 phần bằng nhau, rồi lại tiếp tục cắt mỗi phần làm đôi.
Xúc xích dày
cắt thành miếng nhỏ vừa với hành và nấm để xiên cho đều.
Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn hỗn hợp dầu ăn và rau mùi tây vào
với
nhau để chúng ngấm.
Chuẩn bị bếp
nướng, nướng than là ngon nhất.
Dùng que xiên,
xiên xen kẽ lần lượt nấm, xúc xích, hành để món ăn đa dạng hơn.
Đặt giá nướng
lên bếp, xếp que xiên xúc xích lên trên. Đợi đến khi món ăn chín, lật que xiên
lại để chín đều.
Lúc này, chỉ
cần bày ra đĩa và ăn với tương hoặc nước chấm là hợp lý.
Sẽ rất ngon
đấy. Các bạn cùng làm và thưởng thức nhé!
Theo
Eva