Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Tôm chiên trứng muối

Cập nhật ngày: 11/10/2011 - 10:38

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng muối

- 300g tôm

- Vài cọng hành lá

- 2 muỗng canh bột năng

- 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.

Cách làm:

Hành lá xắt nhỏ.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hạt tiêu.

Luộc chín trứng muối, tách lấy lòng đỏ rồi tán thật nhuyễn.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành lá và trứng muối vào đảo đều. Nếu thích hỗn hợp trứng muối khô hơn, bạn có thể cho ít dầu hơn nhé.

Lăn tôm qua bột năng.

Làm nóng nhiều dầu trong chảo, cho tôm vào chiên vàng giòn.

Khi tôm đã vàng, bạn để lên rây cho ráo hết dầu chiên; nếu không có rây bạn vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cũng được.

Đảo qua tôm với hỗn hợp trứng muối rồi cho ra đĩa, dùng nóng với cơm khi tôm còn nóng giòn là ngon nhất.

Món tôm chiên trứng muối kết hợp giữa tôm chiên giòn giòn và lớp trứng muối phủ bên ngoài mặn mặn bùi bùi sẽ là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình bạn! Hy vọng các bạn sẽ thành công và cũng thích nó như gia đình mình nhé!

Theo MaskOnline/Afamily


 
Liên kết hữu ích