BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Trứng cuộn nấm kim châm

Cập nhật ngày: 01/07/2011 - 11:52

Món ăn này vừa lạ, vừa ngon, vừa rẻ lại dễ chế biến nữa. Bạn thử xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Trứng vịt 3 quả

Nấm kim châm 200g

Hành lá 5 cây

Gia vị: hạt nêm, tiêu sọ xay, dầu, muối, rượu trắng

Rau xà lách, cà chua.

Cách làm:

Trứng vịt cho ra tô đánh tan với ít muối, tiêu + 1 muỗng rượu trắng + 1 muỗng nước. Rây lại cho mịn, dùng chảo không dính đun nóng, cho thật ít dầu, tráng trứng mỏng vừa. Cắt trứng tráng thành những miếng hình vuông khoảng 4 x 8cm.

Hành lá chần sơ qua nước sôi. Nấm kim châm cắt 6cm, ướp hạt nêm, tiêu, đem áp chảo vừa chín. Trải miếng trứng lên đĩa, đặt ít nấm lên, phần đầu tai nấm dư ra bên ngoài, cuốn tròn rồi cột lại bằng cọng hành lá. Khi ăn chấm nước tương ớt.

Theo SGTT