Món shusi thường hay có ngoài hàng, nhưng thực sự khi làm ở nhà rất đơn giản và không quá cầu kỳ.
Nguyên liệu:
Gạo Nhật
Rượu trắng 3 muỗng
Dấm Nhật 4 muỗng to
Cà rốt 1 củ
Thanh cua
Trứng gà
Dưa chuột 2 trái
Sốt mayonnaise
Lá rong biển 08 lá.
Chế biến:
- Gạo mua về ngâm chừng 1 tiếng, rồi vo thật kỹ. Để ráo nước, cho vào nồi nấu cơm, đong nước vừa đủ, cho thêm vài muỗng rượu trắng và nấu như bình thường.
- Hoà 4 muỗng dấm to, 2 muỗng đường và 1 muỗng nhỏ muối. Cơm được múc ra bát riêng rồi trộn đều hỗn hợp trên vào trong cơm (trộn thật đều và khéo để cơm không bị nát).
- Để cơm đến khi sờ vào thấy ấm ấm tay thì bắt đầu cuốn. Trong lúc chờ cơm nguội thì chuẩn bị các nguyên liệu nhân.
- Cà rốt luộc sơ cắt dài, thanh cua cắt lát dài. Dưa chuột cắt lát dài.
- Trứng tráng thật mỏng (muốn tráng mỏng cho thêm tẹo nước vào đánh đều và cho một chút xíu mỡ láng đều mặt chảo)
- Trải 1 lá rong biển, tiếp đên là 1 lớp cơm trải mỏng, 1 lớp trứng, 1 chút sốt mayonnaise, nhân mỗi loại 1 thứ rồi dùng miếng mành tre cuốn chặt tay.
- Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh! Món này chấm với mù tạc xanh.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo BepGĐ