Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Tự làm món shusi

Cập nhật ngày: 24/04/2011 - 09:28

Món shusi thường hay có ngoài hàng, nhưng thực sự khi làm ở nhà rất đơn giản và không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu:

Gạo Nhật

Rượu trắng 3 muỗng

Dấm Nhật 4 muỗng to

Cà rốt 1 củ

Thanh cua

Trứng gà

Dưa chuột 2 trái

Sốt mayonnaise

Lá rong biển 08 lá.

Chế biến:

- Gạo mua về ngâm chừng 1 tiếng, rồi vo thật kỹ. Để ráo nước, cho vào nồi nấu cơm, đong nước vừa đủ, cho thêm vài muỗng rượu trắng và nấu như bình thường.

- Hoà 4 muỗng dấm to, 2 muỗng đường và 1 muỗng nhỏ muối. Cơm được múc ra bát riêng rồi trộn đều hỗn hợp trên vào trong cơm (trộn thật đều và khéo để cơm không bị nát).

- Để cơm đến khi sờ vào thấy ấm ấm tay thì bắt đầu cuốn. Trong lúc chờ cơm nguội thì chuẩn bị các nguyên liệu nhân.

- Cà rốt luộc sơ cắt dài, thanh cua cắt lát dài. Dưa chuột cắt lát dài.

- Trứng tráng thật mỏng (muốn tráng mỏng cho thêm tẹo nước vào đánh đều và cho một chút xíu mỡ láng đều mặt chảo)

- Trải 1 lá rong biển, tiếp đên là 1 lớp cơm trải mỏng, 1 lớp trứng, 1 chút sốt mayonnaise, nhân mỗi loại 1 thứ rồi dùng miếng mành tre cuốn chặt tay.

- Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh! Món này chấm với mù tạc xanh.

Chúc các bạn ngon miệng!

 Theo BepGĐ