BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vấp ngã ở đâu, đứng dậy ở đó 

Cập nhật ngày: 09/04/2017 - 08:29

Có người ví cuộc đời của một con người như con thuyền giữa biển cả… có lúc bình yên, có lúc sóng gió, bão táp ập đến bất ngờ, không báo trước.

VTV Bình Điền Long An thành công vì đã dám trẻ hóa.

Và tất nhiên, ai chẳng có lúc thất bại, chẳng có lúc vấp ngã, chỉ trừ những người không dám thất bại, không dám đối mặt với những điều xấu nhất có thể xảy ra mà thôi. Đối với một vài người, thất bại đồng nghĩa với dấu chấm hết, với vực thẳm của sự kết thúc. Chính vì vậy, cần lắm niềm tin vào cuộc sống nơi mỗi con người.

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng ít nhất 1 lần vấp ngã theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sau mỗi lần vấp ngã ấy, người ta sẽ rút ra được một bài học cho chính mình, biết tránh những chỗ ghồ ghề khó đi, biết tìm cho mình bước đi mới hay là dẫm lên chính chỗ đã ngã xuống và đi tiếp.

Mọi thứ rồi sẽ đi qua, không gì là vĩnh viễn! Nỗi đau nào rồi cũng nguôi, vết thương cũng lành dù để lại sẹo, nhưng vết sẹo đó là chứng tích cho mỗi lần ta trưởng thành!!

Hôm nay, VTV Bình Điền Long An thất bại vì ở nhiều thời điểm họ không nắm được cơ hội. Họ còn trẻ và họ đã thất bại, nhưng sau những thất bại ấy điều quan trọng là BHL, VĐV dám nhìn lại, để hoàn thiện mình và ngày một vươn lên.

Từ sàn đấu, tôi nhìn thấy một libero Kim Liên kiên cường, dũng cảm đến mức quả cảm. Cô bé có khuôn mặt xinh đẹp ấy luôn ra sân mới tinh thần máu lửa như đây là trận đấu cuối cùng. Tôi nhìn thấy một Trần Thị Thanh Thúy, Trần Thị Tuyết Hoa trở lại mạnh mẽ sau một năm chấn thương. Còn với Kim Thanh hay Dương Thị Hên… sự trải nghiệm của các em tại giải đấu chuyên nghiệp còn quá ít, các em cần thêm thời gian để trưởng thành. Vậy đó, thất bại rồi ta lại đứng lên, vấp ngã ở đâu, đứng dậy ở đó.

Nguồn volleyball