Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Về Cồn Tè (Huế) khám phá sự sống xanh

Cập nhật ngày: 12/10/2010 - 11:13

Cồn Tè là vùng đất ngập mặn nằm đối diện cửa biển Thuận An, thuộc địa phận xã Hương Phong, huyện Hương Trà. Từ ngày công trình cầu - đập Thảo Long được đưa vào sử dụng, nơi đây trở thành một điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều nhóm bạn trẻ và gia đình.

Từ Quốc lộ 49 về Cồn Tè, những hồ nước ngập tràn súng trắng và cỏ lau sẽ là khung cảnh đẹp để bạn chụp ảnh lưu niệm. Cồn Tè còn được xem là vành đai trú ẩn của ấu vùng thủy sản vùng nước lợ nên mảnh đất này trông giống một khu bảo tàng thu nhỏ. Thủy triều rút, bên những lạch nước con con là dải đất nâu điểm xuyến màu xanh của sú, bần trắng. Chiều về, đám trẻ nhỏ ở thôn Thuận Hòa B cần mẫn tìm bắt những chú ốc, còng...

Trong ánh hoàng hôn, đầm phá trải một màu vàng lấp lánh. Sóng nước chao động khi thuyền ngư ra đổ nò, sáo. Nếu mỏi mệt, hãy dừng chân ở những quán ăn nằm ven hồ nuôi tôm. Đây là lúc bạn và những người thân thưởng thức sản vật của đầm phá. Một bếp than để nướng những chú tôm còn nhảy tanh tách hoặc lựa những chú cá mú, cá hồng còn bơi lượn trong lưới tạo nên niềm phấn khích cho mọi người. Hành trình về Cồn Tè là chuyến đi mà bạn có thể mắt thấy, tai nghe, tay sờ đến cái gọi là “sự sống xanh” ở vùng đầm phá.
Bạn bè sum vầy vui vẻ trên chiếc chòi, thêm một cây đàn ghi ta ngân nga những bài ca quen thuộc, cuộc sống quanh ta thật đẹp tươi.

K.D (st)