BAOTAYNINH.VN trên Google News

Về những trường hợp nghi nhiễm chất độc da cam ở Tân Đông: 2 trường hợp đủ điều kiện hưởng chế độ

Cập nhật ngày: 31/12/2009 - 06:04

>> Tân Đông: Từ những trường hợp nghi nhiễm chất độc da cam

Báo Tây Ninh số ra ngày 17.8.2009 có đăng bài viết về một số trường hợp nghi nhiễm chất độc da cam ở xã Tân Đông, huyện Tân Châu. Sau đó, lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Tân Châu (Phòng LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra hồ sơ.

Kết quả kiểm tra hồ sơ có hai trường hợp được xem là hợp lệ và đúng đối tượng. Đó là trường hợp 2 người con của 2 ông Nguyễn Hoàng Tấn và Nguyễn Ngọc Hưng. Vào tháng 10.2009, Phòng LĐ-TB&XH đã chuyển hồ sơ của ông Tấn và ông Hưng đến Sở LĐ-TB&XH.

Anh Nguyễn Hoàng Sống, một nạn nhân chất độc da cam nhưng chưa được hưởng bất kỳ khoản trợ cấp nào.

Sáng 30.12.2009, phóng viên Báo Tây Ninh đến Sở LĐ-TB&XH để hỏi thăm thì được bà Lâm Ngọc Đảnh, Phó trưởng Phòng Người có công cho biết: qua kiểm tra, đối chiếu với các quy định cho thấy, hồ sơ của ông Tấn và ông Hưng do Phòng LĐ-TB&XH Tân Châu chuyển về là hợp lệ và đúng chế độ. Theo quy định hiện hành, cả 2 người con của ông Tấn và ông Hưng đều không phải thực hiện giám định y khoa. Hiện nay, Phòng chuyên môn đang tích cực hoàn tất hồ sơ và các thủ tục cần thiết khác, nếu không có gì thay đổi, đến tháng 2.2010 con của ông Tấn và ông Hưng sẽ được hưởng chế độ theo quy định hiện hành.

 Riêng bản thân ông Hưng, theo quy định, ông phải làm thêm một bộ hồ sơ cho chính bản thân mình để cơ quan chức năng xem xét. Nếu hợp lệ sẽ được đưa đi giám định y khoa rồi mới biết có được hưởng chế độ hay không.

VIỆT ĐÔNG