Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Về thăm Xứ Truồi, Huế

Cập nhật ngày: 08/08/2010 - 11:24
HTML clipboard

Nằm cách thành phố Huế chừng 28 km, xứ Truồi là một vùng quê yên bình, nơi có những con đường rợp bóng tre xanh ngắt và dòng sông Hưng Bình thơ mộng...mặc dù hẹp hơn sông Hương nhiều nhưng cũng là nơi thật thú vị cho chúng ta mỗi buổi chiều về được nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội dưới dòng nước trong veo, được thả hồn theo những chiếc đò của người làm nghề sông nước. 

Đã lâu lắm rồi, Xứ Truồi vốn được mọi người biết đến bằng những loại đặc sản nổi tiếng:

Xứ Truồi mít ngọt thơm dâu

Anh đi làm rễ ở lâu không về.

Đến với xứ Truồi vào mùa hè này, điều đầu tiên mà bạn sẽ thấy đó là những cây mít, cây dâu sai quả. Thật thích thú khi đi dưới hàng cây xanh ngắt, được thưởng thức dàn đồng ca của những chú ve mải ẩn nấp trên những cây cao kia, và cùng hoà vào người dân ở đây nếm vị ngọt thanh dịu của mít chín trên cây, vị chua ngọt của những trái dâu Tiên mà theo như mọi người nhận xét thật khó có nơi nào giống được...

Mỗi nơi trên đất nước Việt Nam đều có những đặc điểm thú vị riêng, như xứ Truồi cũng vậy. Thời tiết và địa hình của mảnh đất Huế đã khoác lên cho Truồi một vẻ đẹp mộc mạc riêng có và thật gần gũi của một làng quê. Nếu ai đã đến Huế, hãy một lần đến với Xứ Truồi bạn sẽ khám phá được nhiều điều.

K.D (st)