BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc 

Cập nhật ngày: 28/11/2023 - 20:03

Ngày 28/11, Triều Tiên cho biết vệ tinh trinh sát quân sự của nước này đã chụp các bức ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và tàu sân bay hạt nhân đang neo tại một căn cứ hải quân của Mỹ.

Ảnh minh hoạ: AP

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xem các bức ảnh vào hôm 27 và 28/11 khi ông nhận được báo cáo hoạt động từ Trung tâm Kiểm soát Tổng hợp Bình Nhưỡng thuộc Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên (NATA).

KCNA cho biết, ông Kim Jong-un đã quan sát ảnh vệ tinh chụp Nhà Trắng và Lầu Năm Góc được ghi lại lúc 11h36 đêm 27/11.

Vệ tinh trinh sát nói trên cũng chụp ảnh Trạm Hải quân Norfolk, Nhà máy đóng tàu Newport News và một sân bay tại Virginia lúc 11h35 đêm 27/11. Bốn tàu sân bay hạt nhân của Hải quân Mỹ và một tàu sân bay của Anh được phát hiện trong các bức ảnh.

Triều Tiên đã phóng vệ tinh trinh sát Malligyong-1 trên một loại tên lửa đẩy Chollima-1 mới cách đây không lâu sau 2 lần thử thất bại vào tháng 5 và tháng 8 vừa qua. Nước này tuyên bố sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh trong thời gian ngắn sắp tới. Triều Tiên không công bố những tấm ảnh do vệ tinh trinh sát của nước này chụp.

Nguồn BNA