Venezuela phá vỡ âm mưu khủng bố

Cập nhật ngày: 10/05/2009 - 03:43

Tổng thống Hugo Chavez chỉ trích các thế lực đối lập nhiều lần mưu toan ám sát ông. Ảnh: AP

Cảnh sát Venezuela vừa phát hiện một kho vũ khí, chất nổ trong một căn hộ ở thủ đô Caracas và bắt giữ 4 người nước ngoài đang chuẩn bị thực hiện các vụ khủng bố ở quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu sau các cuộc vây ráp bắt giữ những kẻ tình nghi khủng bố hôm 9.5, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Venezuela Tareck El Aissami tố cáo, kẻ thù của Tổng thống Hugo Chavez đang cố tình theo đuổi con đường bạo lực. Trước đó, chính ông Chavez cũng chỉ trích các thế lực đối lập đang mưu toan ám sát ông.

Bộ trưởng El Aissami cho biết, trong một cuộc đột kích, khi khám xét một căn hồ gần thủ đô Caracas, cảnh sát đã tìm thấy một số lượng chất nổ C-4, hệ thống kích nổ điện tử, hàng ngàn viên đạn cùng với 14 khẩu súng trường, trong đó có 5 khẩu có ống ngắm dùng bắn tỉa, 5 khẩu có ống ngắm laser và 1 khẩu gắn giảm thanh. Cảnh sát cũng đã tịch thu một số tài liệu cùng với máy tính. Ông El Aissami nhận định, rõ ràng số vũ khí và chất nổ này chỉ dùng trong các nhiệm vụ quân sự đặc biệt. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ 3 người mang quốc tịch Dominica: Luini Omar Campusano de la Cruz - 38 tuổi, Edgar Floiran Sanchez - 29 tuổi, Diomedis Campusano Perez - 31 tuổi, cùng với Laurent Frederic Bocquet – quốc tịch Pháp, được cho là sĩ quan quân đội “của một nước châu Âu” và cũng là “thành viên của một tổ chức khủng bố”.

Tổng thống Hugo Chavez đã gởi lời khen ngợi thành tích xuất sắc của lực lượng cảnh sát và tình báo trong việc triệt phá nhóm khủng bốnày. Ông nhấn mạnh rằng, chính sự cảnh giác của người dân đã góp phần đập tan những âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước.

Đ. Hoàng Thái

(Theo Reuters)