Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Venezuela quyết lập kỷ lục với đồng xu chocolate nặng 1 tấn

Cập nhật ngày: 05/10/2015 - 12:00

Hơn 100 thợ làm bánh đã tham gia đúc đồng xu chocolate nặng 1 tấn với nguyên liệu 100% cacao của Venezuela. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Trọng lượng của đồng chocolate của Venezuela nặng hơn 1 tấn, có đường kính khoảng 240cm và dự kiến sẽ hoàn thành sau 12 giờ.

Sự kiện làm đồng chocolate khổng lồ diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm và Hội chợ quốc tế về chocolate diễn ra tại Venezuela, với sự tham dự của 125 nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Leudys Gonzalez, chủ tịch "Quỹ Trái Đất của Chúng ta", một tổ chức phi chính phủ ở Venezuela và là đơn vị tài trợ của triển lãm, cho biết kỷ lục này rất quan trọng đối với Venezuela vì chất lượng cacao của nước này đã được công nhận là tốt nhất thế giới.

Việc phá vỡ kỷ lục cũ không chỉ có ý nghĩa với riêng với Venezuela mà còn đối với ngành công nghệp chocolate toàn cầu, vốn đã công nhận chất lượng cacao của quốc gia Nam Mỹ này.

Hàng năm, Venezuela sản xuất khoảng 16.000 tấn cacao. Hiện diện tích cây trồng này chiếm đến 50.000ha và được trồng tại 18 bang trên tổng số 23 bang tại nước này. Venezuela xuất khẩu cacao chủ yếu sang các nước Nhật Bản, Thuỵ Sĩ, Anh, Bỉ và Mỹ.

(TTXVN/Vietnam+)