baotayninh.vn

Thể thao   Trong nước

BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF bác tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam xây sân vận động 100 triệu USD 

Cập nhật ngày: 07/11/2023 - 09:04

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thông tin Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hỗ trợ Việt Nam xây sân vận động mới là không chính xác.

Theo đó, những ngày qua thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, cụ thể là 1 tài khoản TikTok cho rằng FIFA đầu tư 100 triệu USD cho Việt Nam xây dựng. 

"FIFA đồng ý giải ngân 120 triệu USD cho Việt Nam xây dựng 2 sân vận động 50.000 và 100.000 chỗ ngồi. Sân vận động này dự kiến khởi công vào tháng 3/2024. 30 triệu USD sẽ dành cho giải phóng mặt bằng, còn lại toàn bộ quá trình xây dựng sân vận động sẽ do FIFA và đối tác của FIFA làm" - thông tin tài khoản Tik Tok lan truyền trên mạng xã hội.

VFF bác tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam xây sân vận động 100 triệu USD. Ảnh: Ngọc Tú.

Tuy nhiên, lãnh đạo VFF đã lên tiếng phủ nhận đây chỉ là tin đồn và không có thật: "Theo đúng nguyên tắc của FIFA đưa ra rất rõ ràng đối với các Liên đoàn thành viên, SVĐ của nước nào thì nước đó phải tự đứng ra xây dựng. Nhiều nước trên thế giới xin đăng cai tổ chức World Cup phải tự đầu tư nâng cấp chất lượng cở sở hạ tầng, vì thế không có chuyện FIFA sẽ tài trợ tiền để xây sân vận động".

Cũng theo lãnh đạo VFF, FIFA có hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên theo từng năm một. Tuy nhiên đó là các hoạt động trọng điểm được các Liên đoàn thành viên báo cáo và giải  trình rõ trước khi FIFA xem xét và phê duyệt. 

Hiện nay, ở Việt Nam hiện chỉ có sân Mỹ Đình là sân hiện đại nhất nước, có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và được đầu tư 53 triệu USD. Được biết, lần gần nhất FIFA đã tài trợ cho Việt Nam 2,7 triệu USD trong chuỗi dự án nâng cấp cơ sở vật chất bóng đá tại Việt Nam gồm lắp đặt hệ thống đèn pha mới, cải tạo sân nhân tạo, nâng cấp trang thiết bị tập luyện, thiết bị y tế...

Nguồn kinhtedothi