VFF bổ nhiệm ông Mai Đức Chung thay thế HLV Norimatsu Takashi

Cập nhật ngày: 05/12/2015 - 05:30

Sáng 4-12, thông tin VFF quyết định chia tay HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Norimatsu Takashi tràn ngập trên các báo chí. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ mới xác nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Takashi sẽ không còn hợp tác do kết thúc hợp đồng kể từ tháng 1-2016.

Ông Xuân Gụ nhấn mạnh, đây là do hai bên kết thúc hợp đồng đã ký kết trước đó và không đàm phán gia hạn chứ không phải VFF sa thải HLV Takashi như báo chí đã thông tin.
 
Chính vì vậy, VFF sẽ không phải bồi thường cho nhà cầm quân người Nhật Bản và thực tế là HLV Takashi đã về Osaka, Nhật Bản cách đây nửa tháng, thay vì trở lại hội quân cùng ĐT bóng đá nữ Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 khởi tranh vào tháng Hai tới.
 
IMG-0606-JENP-BYKT.jpg
 
HLV Mai Đức Chung sẽ thay thế ông Takashi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. (Ảnh: Quang Trung).
 
Do thời gian chuẩn bị gấp gáp, ông Gụ cũng chia sẻ danh tính người thay thế ông Takashi ngồi vào “chiếc ghế nóng” ở đội tuyển nữ trong thời gian tới. Cụ thể, ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục “lèo lái” đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 Thế vận hội 2016.
 
Ông Mai Đức Chung trước đó đã rời CLB B.Bình Dương và trở về công tác tại VFF. Ông Chung “xe ca” không phải cái tên quá xa lạ với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là với môn thể thao vua dành cho phái yếu.
 
Đích thân HLV sinh năm 1951 đã dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2003 và 2005 cũng như giành vị trí thứ 4 lịch sử tại ASIAD 17.
Nguồn VOV