BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF sẽ lấy 1 tỉ đồng làm sổ tiết kiệm cho gia đình cầu thủ U.19 Việt Nam

Cập nhật ngày: 14/09/2014 - 04:13

U.19 VN nhận 1 tỉ đồng ủng hộ từ TP.Hà Nội - Ảnh: Bạch Dương

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), giải U.19 Đông Nam Á không có tiền thưởng. Bản thân VFF hay bầu Đức cũng không có ý định thưởng cho ngôi vị á quân mà U.19 VN vừa giành được.

 

 

 

 
Chúng tôi sẽ làm những quyển sổ tiết kiệm để trao cho gia đình các em - coi như sự báo ơn của các em dành cho gia đình, các bậc sinh thành.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng
 

Nhưng đội đã có 1 tỉ đồng từ lãnh đạo TP.Hà Nội và số tiền này được trao sau trận chung kết.

Ông Dũng nói: “Thay mặt VFF, tôi xin cảm ơn tấm lòng vàng của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khi đã dành số tiền 1 tỉ đồng cho đội U.19 VN.

Ngay trên sân, lúc tiến hành trao huy chương cho hai đội, tôi đã bày tỏ ngay với lãnh đạo TP.Hà Nội là VFF và tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sẽ sử dụng đúng mục đích và hợp lý số tiền này.

Chúng tôi sẽ không đưa tiền mặt trực tiếp cho các em bởi rút kinh nghiệm xương máu từ bài học U.16 VN tại giải châu Á năm 2000 và nhiều cầu thủ trẻ khác, khi được thưởng tiền đã nảy sinh ra nhiều tật xấu.

Không thể làm hỏng lứa U.19 VN bằng tiền bạc được và việc không đưa tiền trực tiếp cũng như cách phòng ngừa tiêu cực như sa đà vào hút sách, vũ trường, nhậu nhẹt nhà hàng...

Chúng tôi sẽ làm những quyển sổ tiết kiệm để trao cho gia đình các em - coi như sự báo ơn của các em dành cho gia đình, các bậc sinh thành. Tôi cũng đã nói rõ với trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là làm đề xuất cho các thành viên còn lại của đội gồm trưởng đoàn, HLV, bác sĩ…, và VFF sẽ trích từ nguồn riêng của VFF để thưởng cho những thành viên này”.

Nỗi buồn của các cổ động viên Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương

Nói lại thất bại của đêm chung kết, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Thất bại ở trận chung kết cũng mang đến nỗi buồn nhưng chúng ta khó có thể đòi hỏi hơn được khi trong 7 ngày, U.19 VN thi đấu 4 trận và trận nào cũng mất rất nhiều sức lực.

Về kỹ thuật và chiến thuật, có lẽ VN không kém nhiều so với đối thủ Nhật Bản nhưng rõ ràng, chúng ta thua vì vấn đề thể lực.

 

 

 

 
 

U.19 VN sẽ chỉ tập huấn trong nước thôi vì thời gian đến vòng chung kết giải U.19 châu Á không còn nhiều nhưng đội sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất. Cái đích xa hơn của U.19 VN là trở thành đội tuyển U.20, U.21 thật giàu chất lượng để dự các giải đấu lớn, trong đó bao gồm cả SEA Games năm 2017.

Ông Lê Hùng Dũng
 

Sáng ngày 13-9, khi đến thăm đội, điều mà tôi băn khoăn nhất và đã nói với anh Đức là chỉ sợ các em không đảm bảo thể lực cho đến hết 90 phút.

Và trên thực tế, 20 phút cuối, sức khỏe cầu thủ VN đã giảm sút đáng kể và việc để thua ở phút 75 vì "hết pin" cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu chỉ nói ra được điểm yếu mà không tìm cách khắc phục ngay thì sẽ rất dở.

Chắc chắn, VFF và anh Đức sẽ bàn bạc để có sự đầu tư thêm. Mục đích chính của U.19 VN tại giải này không phải là bằng mọi giá để vô địch mà nhằm nâng cao trình độ và rèn thêm kinh nghiệm để bước vào giải U.19 châu Á vào tháng 10 tới.

Từ nay đến hết năm, đội sẽ không tập huấn nước ngoài nữa vì trong năm nay, các chuyến tập huấn ở châu Âu và châu Á cũng là đủ.

Đội sẽ chỉ tập huấn trong nước thôi vì thời gian đến vòng chung kết giải U.19 châu Á không còn nhiều nhưng đội sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất. Cái đích xa hơn của U.19 VN là trở thành đội tuyển U.20, U.21 thật giàu chất lượng để dự các giải đấu lớn, trong đó bao gồm cả SEA Games năm 2017.

Sau giải U.19 châu Á, đội sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế U.21 Báo Thanh Niên và tôi cũng đồng tình với kế hoạch của anh Đức là để lực lượng nòng cốt U.19 VN thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai mùa giải tới.

Đó chính là những cách làm tốt nhất để các cầu thủ hoàn thiện năng lực của mình. Trận thua ngày hôm nay và trận thua ở vòng loại giải U.19 Đông Nam Á trước Nhật Bản sẽ như bài học quý báu cho chặng đường còn rất dài của các em”.

Nguồn TNO