BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF sẽ ra mắt HLV trưởng ĐT Việt Nam vào 15-5

Cập nhật ngày: 29/04/2014 - 03:32

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh vừa khẳng định, VFF có thể hoàn tất việc chọn HLV dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/5. Ông Lê Hoài Anh cho hay, việc rà soát hồ sơ, đàm phán đang được thực hiện với tiến độ nhanh nhất, vì vậy, VFF tin rằng có thể chọn xong HLV trưởng tuyển Việt Nam vào ngày 15-5.

“Chúng tôi tin có thể hoàn tất tiến độ chọn HLV trưởng tuyển Việt Nam. Cái đích mà chúng tôi đưa ra là ngày 15/5, vì vậy, VFF đang làm với tốc độ cực nhanh để hoàn tất mục tiêu. Dẫu phải đẩy tiến độ, nhưng VFF vẫn phải tuân thủ các quy trình đặt ra” – ông Lê Hoài Anh cho biết.

de1.jpg

Dù Marcel Desailly muốn làm HLV trưởng ĐTVN nhưng sẽ rất khó để VFF có thể chi trả mức lương (Ảnh: Getty)

Hiện tại, VFF tiến hành đàm phán với ứng viên ngồi vào ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Chính vì thế, ông Lê Hoài Anh từ chối tiết lộ danh tính ứng viên mà VFF đang thương thảo.

Dù vậy, VFF cũng bật mí rằng, mục tiêu của VFF lúc này là chọn một HLV đến từ châu Á. Lý do như Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ giải thích, VFF phải tìm HLV trưởng tuyển Việt Nam dựa trên … hầu bao của mình, sao cho phù hợp nhất với túi tiền.

Ông Gụ cho biết, với hầu bao lúc này của VFF, một nhà cầm quân đến từ châu Âu là điều phi lý. Chẳng hạn như cựu vô địch thế giới người Pháp Marcel Desailly, VFF đã sớm gạt khỏi tầm ngắm, vì chắc chắn không đủ tiềm lực để thuê chiến lược gia này.

“VFF không thể thuê nên không bàn đến chuyện hợp tác với Marcel Desailly. Mức lương đòi hỏi của Marcel Desailly là hơn 50.000 USD/ tháng, chưa kể nhà ở, xe cộ, đi lại và một loạt chi phí khác…

Con số ấy là quá tầm so với khả năng chi trả của VFF lúc này. Hơn thế nữa, Marcel Desailly có thể nổi tiếng khi chơi bóng, nhưng cầm quân tốt hay không, chưa ai thẩm định được năng lực” – ông Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ.

Ngoài Marcel Desailly, cựu HLV trưởng Malaysia Rajagobal cũng không nằm trong tầm ngắm của VFF. Ông Gụ tiết lộ, VFF đang ngắm đến một ông thầy người châu Á cho phù hợp với túi tiền.

Ông Gụ nói: “Đó là mục tiêu hợp lý nhất đối với VFF trong thời điểm này. Tất nhiên, ứng viên được chọn phải được duyệt, thông qua quy trình, sự kiểm duyệt năng lực qua hồ sơ xin ứng cử của Hội đồng HLV quốc gia, sau đó VFF mới quyết định chọn ai. VFF đảm bảo nỗ lực tốt nhất để tìm ra người hợp lý, ngồi đảm đương ghế nóng ở tuyển Việt Nam”./.

Theo CTV Minh Huy (VOV)