BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

Cập nhật ngày: 04/04/2014 - 07:49

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964, trong sự nghiệp huấn luyện, ông được đánh giá là HLV thành công khi dẫn dắt các đội trẻ. Năm 2010, HLV Hoàng Văn Phúc cùng đội tuyển U16 Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á, giành quyền dự VCK U16 châu Á.

Một năm sau, khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành tốt nhiệm vụ khi dẫn dắt đội thi đấu thành công và giành được tấm vé dự VCK U19 châu Á 2012.

VFF  thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

Cuối năm 2012, HLV Hoàng Văn Phúc được giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự BTV Cup tổ chức tại Bình Dương và giành ngôi á quân.

Năm 2013, trước khi chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và  U23 quốc gia, ông Hoàng Văn Phúc đã được cử làm quyền HLV trưởng đội tuyển quốc gia tham dự 2 trận đấu tại Vòng loại Asian Cup 2015 gặp UAE và Hong Kong (Trung Quốc).

Tại buổi làm việc sáng nay, thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh cảm ơn và đánh giá cao sự tâm huyết cũng như những nỗ lực hết mình của HLV Hoàng Văn Phúc trong suốt thời gian nắm cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 QG.

Mặc dù do nhiều nguyên nhân khác nhau, kết quả thi đấu của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả hâm mộ nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đã để lại ấn tượng tốt đẹp của một người “thuyền trưởng” luôn tận tâm với nghề, được các học trò yêu mến, kính trọng và được các đồng nghiệp đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc SEA Games 27 và hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đi nốt hành trình tại vòng loại Asian Cup 2015, HLV Hoàng Văn Phúc đã đề đạt nguyện vọng xin rút khỏi cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 QG.

Lý do được HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ là nhằm tạo điều kiện cho ĐTQG có được sức bật mới từ những nhân tố mới, chuẩn bị tham dự đấu trường quan trọng nhất trong năm là AFF Suzuki Cup 2014.

Tôn trọng quyết định trên, lãnh đạo LĐBĐVN đã chấp thuận thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV Hoàng Văn Phúc và chúc HLV Hoàng Văn Phúc sẽ gặt hái thành công khi tiếp nhận công việc mới.

Theo VFF