Vì sao Công an xã Ninh Sơn chưa xử lý một vụ đánh người?

Cập nhật ngày: 25/08/2009 - 09:37

Trong đơn gửi Báo Tây Ninh, ông Trần Tích Đức, ngụ ấp Ninh Tân, xã Ninh Sơn, Thị xã trình bày như sau: Khoảng 18 giờ ngày 30.5.2009, ông Đức đang ở nhà thì thấy Trần Thanh Liêm chạy xe gắn máy đến dừng trước nhà ông hỏi con ông Đức là Trần Thanh Nhân (Ne) có ở nhà không, rủ đi uống cà phê. Ông Đức trả lời với Liêm là Nhân không có nhà, và hỏi lại Liêm “Tao đi uống được không?”. Nghe ông Đức nói vậy, Liêm nói: “Ông có khùng không?” Khi nghe Liêm chửi cha mình khùng, Nhân từ trong nhà bước ra cho Liêm thấy và có tiếng cự cãi. Vừa thấy Nhân, Liêm chửi bới và xông vào đánh, Nhân chạy vào phía sau nhà trốn.

Chứng kiến thấy Liêm đuổi đánh Nhân, một người tên là T.Q.V và một người con khác của ông Đức tên là Trần Trọng Ngân (Bua) can ngăn và xảy ra xô xát giữa Liêm và Ngân. Sau đó ông Đức vội đóng cửa rào lại nhưng bị anh của Liêm tên là Trần Thanh Dũng đạp cửa rào, đánh ông Đức té ngã, còn Liêm dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu ông Đức. Ông Đức cho biết thêm, lúc ông bị đánh còn có một người khác tên là Phương xông vào nhà ông. Được V can ngăn nên ông Đức chạy ra phía sau nhà điện thoại gọi Cảnh sát 113.

Ông Đức cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông có làm đơn gửi Công an xã Ninh Sơn nhưng đến nay Công an xã vẫn chưa xử lý những người hành hung ông. Ông Đức cho biết: “Ngày 23.7.2009, khi công an xã mời thì cả ba Dũng, Liêm, Phương đều không đến. Ngày 25.7.2009, công an xã tiếp tục mời làm việc nhưng cả ba người đều không đến. Ngày 27.7.2009, công an xã tiếp tục mời cả ba đến làm việc, nhưng chỉ có Dũng đến nhưng không hợp tác làm việc với công an mà bỏ về”.

Liên hệ với Công an xã Ninh Sơn, chúng tôi được biết, Công an xã Ninh Sơn đang xem xét, giải quyết vụ việc ông Đức nêu. Liêm đã thừa nhận hành vi đánh người, còn Dũng đến cơ quan công an nhưng tự ý bỏ về, không thừa nhận hành vi đạp cửa rào và đánh ông Đức nên chưa xử lý được (?). Tuy nhiên, qua tìm hiểu vụ việc, chúng tôi được biết khi sự việc xảy ra, có rất nhiều người đến xem và có người đã xác nhận với công an thấy Dũng đến nhà cha của mình gần đó gửi xe đạp, sang nhà ông Đức đạp cửa rào, làm ông Đức té ngã.

Ông T.Q.V là người chứng kiến sự việc có đơn tường trình gửi Báo Tây Ninh, Công an Thị xã, VKSND Thị xã như sau: “… Anh Dũng từ nhà chạy tới không hỏi đầu đuôi, càn vào nhà đánh ba anh Ngân (ông Đức)… Tôi chứng kiến sự việc từ đầu đến kết thúc. Mọi người có “hơi men” lời qua tiếng lại, xảy ra ẩu đả, có thể thông cảm được. Nhưng anh Dũng là người lớn, “là người tỉnh” càn vào nhà người khác đánh sập cả hàng rào gây thương tích cho người khác. Tôi đề nghị pháp luật xử lý công bằng”.

Chẳng lẽ hành vi của Dũng đã rõ, nhưng do Dũng không thừa nhận thì Công an xã Ninh Sơn không có cơ sở để xử lý (?). Được biết, trong khi Dũng “trù trừ” không hợp tác với công an, không thừa nhận hành vi vi phạm của mình, thì sau đó, Dũng lại có đơn gửi Công an Thị xã tố cáo một công an xã thụ lý giải quyết vụ việc này, với những nội dung không có căn cứ, lời lẽ hết sức phi lý như “cho quân tấn công vào nhà tôi… uy hiếp tinh thần, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh”.

Thiết nghĩ, Công an Thị xã cần xem xét và chỉ đạo Công an xã Ninh Sơn giải quyết khiếu nại của ông Đức khách quan, thoả đáng cũng như xác minh, làm rõ nội dung tố cáo, xử lý nghiêm những người có liên quan.

ĐỨC TIẾN