Công nghệ   Thiết bị số

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vì sao người dùng chỉ nên sạc pin điện thoại iPhone lên đến 80%? 

Cập nhật ngày: 12/04/2024 - 08:05

Theo các chuyên gia công nghệ, việc chỉ sạc điện thoại iPhone đến 80% pin là cách hiệu quả để giảm thiểu tối đa tình trạng chai pin.

Người dùng thường "ám ảnh" bởi thời lượng pin trên iPhone và thời gian sử dụng lâu nhất có thể sau mỗi lần sạc. Mỗi phút thời lượng sử dụng, mỗi phần trăm đều rất quan trọng. Tuy nhiên, Apple lại khuyên người dùng "hy sinh" gần 1/5 dung lượng pin, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Theo các chuyên gia công nghệ, việc chỉ sạc điện thoại đến 80% pin là cách hiệu quả để giảm thiểu tối đa tình trạng chai pin. Mặc dù điều này có nghĩa là người dùng đang từ bỏ một phần dung lượng pin, nhưng nó lại giúp gia tăng tuổi thọ pin và đảm bảo thời lượng sử dụng ổn định hơn.

iPhone 15 có tính năng tích hợp trên iOS có tên Giới hạn 80%. Tính năng này giúp việc sạc pin được tối ưu hoá. Trước đây, tính năng này từng giới hạn mức sạc qua đêm ở 80%, chỉ sạc đầy lên 100% khoảng 1 giờ trước khi người dùng thức dậy. Tính năng mới sẽ biến 80% thành giới hạn vĩnh viễn.

Người dùng sử dụng tính năng này trên iPhone 15 có thể truy cập Cài đặt > Pin > Sạc pin được tối ưu hoá. Tính năng có thể giúp cải thiện tuổi thọ pin iPhone.

Một người dùng iPhone 14 Pro Max đã sạc điện thoại đến 80% và sử dụng đến cuối ngày vẫn còn lại 35% pin. Tương tự, những người dùng iPhone 15 Pro Max cũng có thể sử dụng điện thoại với mức pin 80% để thực hiện các công việc như lập kế hoạch, dẫn đường, chụp ảnh, quay video trong một ngày dài mà không cần mang theo sạc dự phòng và thiết bị vẫn còn lại 48% pin.

Nếu có nhu cầu sử dụng điện thoại lâu hơn, ví dụ như trong các chuyến du lịch, thì bạn nên mang theo sạc dự phòng hoặc vô hiệu hoá tính năng giới hạn sạc 80%. Tuy nhiên, 80% pin vẫn đủ dùng cho các tác vụ thông thường trong một ngày.
Nguồn TPO