Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Vì sao người thành công thường chỉ mặc một phong cách?

Cập nhật ngày: 14/03/2016 - 10:58

Trong thế giới thời trang ngày càng phát triển như hiện nay, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi vẫn có một số người thường thích mặc những bộ đồ giống nhau mỗi ngày. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ nhận ra đây là một xu hướng đặc biệt phổ biến ở những người thành công nhất và nổi tiếng trên thế giới. Đó là Obama, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg, là Steve Jobs,…

Dưới đây là lý do mà trang Becoming Minimalist lý giải vì sao họ thích phong cách ăn mặc này.

1. Quyết định ít hơn

Đối với những người phải đưa ra những quyết định quan trọng mỗi ngày, việc loại bỏ ngay một lựa chọn quần áo vào mỗi buổi sáng sẽ giúp họ có thêm nhiều thời gian và năng lượng hơn cho cả ngày.

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói: “Bạn sẽ thấy tôi chỉ mặc bộ quần áo màu xám hoặc màu xanh. Tôi đang cố gắng giảm thiểu việc đưa ra quyết định. Tôi không muốn quyết định về những gì tôi đang ăn hay mặc bởi tôi còn quá nhiều quyết định khác cần thực hiện".

Mark Zuckerberg cũng bày tỏ: “Tôi thực sự muốn loại bỏ khỏi cuộc sống của mình một vài quyết định ngoại trừ việc làm thế nào để phục vụ tốt nhất cho cộng đồng".

2. Ít lãng phí thời gian

Việc giảm bớt những lựa chọn về thời trang sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Joshua Becker – tác giả của bài viết trên Becoming Minimalist chia sẻ: “Gần 5 năm trước, tối đã thử nghiệm dự án chỉ chọn 33 bộ quần áo trong 3 tháng. Dự án này khá đơn giản nhưng đã cực kỳ có lợi. Tôi phát hiện ra lợi ích lớn nhất của việc hạn chế số lượng quần áo là thời gian. Buổi sáng, tôi dễ dàng chuẩn bị hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn".

3. Ít căng thẳng

4 năm nay, giám đốc nghệ thuật Saatchi & Saatchi Matilda đã chỉ mặc áo sơ mi trắng và quần đen. Cô giải thích: “Tôi thích điều này vì tiết kiệm được nhiều thời gian và năng lượng trong mỗi ngày làm việc.”

4. Ít lãng phí năng lượng

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí New York Times, đạo diễn Hollywood nổi tiếng Christopher Nolan cho biết: "Sẽ thật lãng phí năng lượng nếu cứ phải chọn lựa mặc gì vào mỗi ngày”. Do đó, ông chỉ mặc áo jacket đen và quần màu đen.

5. Hình tượng

Nhà văn Alice Gregory cho biết, mặc cùng một kiểu áo sẽ tạo thành “đồng phục” và “mang tính biểu tượng”. Đó cũng là một “cách ít tiền và dễ dàng để trở nên nổi tiếng”.

6. Ít chi phí

Mặc cùng một kiểu quần áo sẽ giúp bạn không lãng phí tiền bạc vào việc thử nghiệm những phong cách khác, chưa kể sẽ không lãng phí thời gian mua sắm.