Vị tiến sĩ du học ở Mỹ

Cập nhật ngày: 08/08/2014 - 05:43

Nghĩ đi nghĩ lại, anh quyết định cất hết tất cả bằng cấp, đóng vai một người không có bằng cấp để đi xin việc.

Không lâu sau, anh được một công ty tuyển dụng làm kỹ thuật viên chuyên nhập mã nguồn cho chương trình. Công việc này đối với anh chẳng khác nào “dùng dao mổ bò để giết gà”, thế nhưng anh vẫn chấp nhận công việc đó, hơn nữa làm việc rất cẩn thận và chu đáo. Một thời gian sau, ông chủ công ty phát hiện ra rằng anh luôn có thể tìm ra những lỗi của chương trình, điều mà không phải kỹ thuật viên nào cũng có khả năng làm được. Lúc này vị tiến sĩ mới trưng tấm bằng tốt nghiệp đại học ra. Ông chủ công ty liền giao cho anh một nhiệm vụ phù hợp với trình độ của một cử nhân tốt nghiệp đại học.

Một thời gian sau, ông chủ công ty lại phát hiện ra anh thường đưa ra những ý tưởng độc đáo và có giá trị hơn hẳn những ý tưởng của sinh viên đại học bình thường. Lúc đó, anh lại trưng tấm bằng thạc sĩ. Ông chủ công ty lại bổ nhiệm anh vào một chức vụ cao hơn.

Lại một thời gian sau đó, ông chủ công ty cảm giác anh ta không giống như những người khác nên đã chất vấn anh. Lúc này anh mới đưa ra tấm bằng tiến sĩ. Sau một thời gian dài làm việc như vậy, ông chủ đã có một cái nhìn toàn diện về trình độ và năng lực của anh nên đã quyết định trọng dụng anh ta.

Lấy lui làm tiến, đi từng bước một, từ thấp lên cao – đó là một nghệ thuật để tự thể hiện bản thân. Chúng ta không nên sợ mọi người đánh giá thấp mình, ngược lại chỉ sợ mọi người đánh giá mình quá cao. Chỉ khi nào bạn tìm được cơ hội thể hiện tài năng của mình một cách toàn diện, làm cho người khác phải chú ý đến, thì khi đó, bạn mới thực sự được tôn trọng.

Theo dayhocintel