BAOTAYNINH.VN trên Google News

VIB tài trợ 1.500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho DN ngành gỗ

Cập nhật ngày: 28/08/2010 - 10:25

Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp ngành gỗ, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế, Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa triển khai chương trình “VIB hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu gỗ khẳng định vị thế mới”.

Doanh nghiệp giao dịch tại ngân hàng VIB

Chương trình áp dụng từ giữa tháng 8.2010. Theo đó, các doanh nghiệp ngành gỗ, đặc biệt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ tham gia chương trình sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như: Được tham gia chương trình tài trợ vốn 1.500 tỷ đồng với lãi suất đặc biệt ưu đãi, tài sản đảm bảo linh hoạt; các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nhập khẩu nguyên liệu được phát hành L/C với tỷ lệ ký quỹ linh hoạt có thể bằng 0%; được ưu đãi tài trợ xuất khẩu trước, hoặc sau khi giao hàng với các sản phẩm đa dạng, tỷ lệ cao có thể đến 95% theo hình thức L/C; chủ động theo dõi trực tuyến nguồn tiền xuất khẩu về tài khoản, các giao dịch tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, mở L/C qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB4U... Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ mở tài khoản và giao dịch thanh toán quốc tế qua VIB trước ngày 31.12.2010 sẽ được hưởng phí dịch vụ ưu đãi, đặc biệt giảm tới 20%. Ngoài ra, nhằm tạo thêm giá trị gia tăng cho khách hàng, VIB còn tư vấn và cung cấp miễn phí các thông tin về ngành gỗ trong nước và thế giới cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Tại Tây Ninh, theo ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc VIB Tây Ninh, đã có 7 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu gỗ ở các huyện Châu Thành, Tân Biên, Dương Minh Châu có quan hệ giao dịch với ngân hàng, với doanh số cho vay bước đầu khoảng 15 tỷ đồng. Ông Du bày tỏ, với chính sách hỗ trợ trên, VIB tin tưởng rằng sẽ giúp các doanh nghiệp ngành gỗ ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường, đưa sản phẩm gỗ của Việt Nam trở thành  mặt hàng được yêu thích trên thị trường quốc tế.

DUY NHÃ

 


 
Liên kết hữu ích