Ngày 06.12, Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp bất thường lần thứ 27, trọng tâm là thảo luận và quyết định khoản ngân sách bổ sung cho tài khóa 2021 để hỗ trợ gói kích thích kinh tế nhằm vực dậy nền kinh tế Nhật Bản. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh dư luận đang chờ đợi chính phủ sẽ làm rõ những biện pháp nào để ứng phó với diễn biến mới của Covid-19, nhất là khi xuất hiện biến thể Omicron.
BTNO
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này đã công bố một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép nước này, đồng thời giải quyết những thách thức từ việc Mỹ áp thuế đối với thép nhập khẩu.
BTNO
Sáng 17/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) (dự thảo Nghị định).
BTNO
Ngày 14/2, hàng trăm bể chứa nước tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản đã bắt đầu được tháo dỡ. Đây là bước quan trọng trong nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) nhằm ngừng hoạt động nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, địa điểm xảy ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới, do động đất sóng thần hồi năm 2011.
BTNO
Ngày 13/2, giới chức lãnh đạo các cơ quan thuộc LHQ cho biết, quyết định tạm dừng viện trợ nước ngoài của Mỹ đã dẫn tới việc tổ chức này phải sa thải hàng nghìn nhân viên.
BTNO