Viện truy tố tội “mua bán phụ nữ”, toà xử tội “môi giới mại dâm”

Cập nhật ngày: 11/04/2011 - 07:58

Sáng ngày 8.4.2011, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm vụ án môi giới mại dâm đối với bị cáo Huỳnh Kiều Quanh (SN 1979) và bị cáo Lương Thị Xiện (SN 1962, là mẹ của Quanh), cùng ngụ ấp Sân Bay, xã Tân Phong, huyện Tân Biên.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Tây Ninh truy tố Quanh và Xiện về tội “Mua bán phụ nữ”, quy định tại Điều 119 BLHS. Nhưng tại phiên toà, HĐXX thống nhất chuyển tội danh sang tội “Môi giới mại dâm” theo Điều 255 BLHS.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8.2008, Quanh xuất cảnh sang Malaysia. Tại đây Quanh quen và sống như vợ chồng với một người Malaysia tên A Mành. Đến tháng 2.2009, Quanh về Việt Nam bàn với mẹ ruột là Xiện tìm những phụ nữ Việt Nam đang gặp hoàn cảnh khó khăn, muốn sang Malaysia tìm việc làm có thu nhập cao, đưa họ sang Malaysia để Quanh và A Mành “bán” vào các tụ điểm mại dâm, ép buộc họ bán dâm.

Nhiều cô gái nhẹ dạ, cả tin bị đưa ra nước ngoài làm nghề bán dâm (ảnh minh hoạ)

Xiện và Quanh đã dùng mọi thủ đoạn như: dụ dỗ và hứa với các cô gái Việt Nam là khi sang Malaysia, Quanh sẽ giới thiệu và tìm việc làm cho họ với công việc phục vụ nhà hàng, quán ăn với mức lương 4 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Nếu đồng ý, nạn nhân chỉ bỏ tiền mua vé máy bay và làm hộ chiếu. Còn các chi phí ăn uống, đi lại Quanh sẽ lo. Khi có người đồng ý, Xiện gọi điện sang Malaysia thông báo cho Quanh biết và gửi tiền về cho “con mồi” mượn để chi phí tiền xe, làm thủ tục hải quan. Khi đến Malaysia, Quanh không tìm việc làm cho họ mà lấy hết tiền của nạn nhân đưa họ về nhà mình, mỗi ngày Quanh thu mỗi người khoảng 150.000 đồng tiền thuê nhà. Ngoài ra Quanh còn tính thêm các khoản chi phí thuê xe đi lại, tiền công dẫn dắt, tiền lãi… bắt mỗi người phải trả cho Quanh 10 triệu đồng. Do không có tiền trả nợ trên, Quanh và A Mành bắt họ đi bán dâm tại các tụ điểm mại dâm ở Malaysia để Quanh lấy tiền trừ nợ. Tổng cộng, Quanh và Xiện đã 3 ba lần đưa 5 phụ nữ sang Malaysia. 

Toà tuyên phạt Quanh 5 năm tù, phạt bổ sung 5 triệu đồng; phạt Xiện 3 năm tù, phạt bổ sung 3 triệu đồng.

Nam Hà