Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam cam kết sử dụng hiệu quả nguồn vốn tài trợ

Cập nhật ngày: 05/06/2012 - 12:50

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng chủ đề “Đối thoại với các tỉnh miền Trung” của Hội nghị CG giữa kỳ 2012 mang tính thời sự, thiết thực. Ảnh VGP/Nguyên Linh

Sáng 5.6, Hội nghị giữa kỳ của nhóm tư vấn các nhà tài trợ dành cho Việt Nam (CG) năm 2012 đã khai mạc tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu tại hội nghị. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng chủ toạ hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ và mong các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế- xã hội, giảm nghèo bền vững. Việt Nam cam kết sử dụng nguồn vốn tài trợ một cách hiệu quả, minh bạch và phòng chống tiêu cực, tham nhũng".

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, hội nghị CG năm nay tập trung thảo luận và đối thoại về vấn đề giảm nghèo và giảm nhẹ thiên tai đối với khu vực miền Trung, với mục đích thảo luận và thu nhận ý kiến của các tỉnh trong vùng về việc áp dụng trên thực tế các chính sách, chiến lược và các biện pháp, hướng dẫn thực hiện giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai.

Trên cơ sở đó, hội nghị sẽ trao đổi để xác định những vấn đề lớn ảnh hưởng tới việc áp dụng các chính sách và hướng dẫn của Trung ương cho giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai; đưa ra những kiến nghị bổ sung cho các chính sách và hướng dẫn của cấp Trung ương và việc áp dụng của cấp tỉnh; các đề xuất nhằm tăng cường sự phối hợp, lồng ghép và thực hiện có hiệu quả sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ trong hoạt động của các tỉnh về giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai.

Hội nghị cũng thảo luận về những vấn đề cần tiếp tục tìm hiểu và trao đổi trong các hội nghị CG lần sau cũng như trong các diễn đàn đối thoại khác. Đây là năm thứ 20 Hội nghị CG được tổ chức kể từ Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức tại Paris cuối năm 1993.

Sau phiên khai mạc, Hội nghị CG tiếp tục diễn ra các phiên họp và đối thoại về các chủ đề giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai.

Theo TTXVN