BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam chính thức có Tuần lễ Biển và Hải đảo

Cập nhật ngày: 14/06/2009 - 06:41

Lễ hội đua thuyền của ngư dân tại Côn Đảo dịp 30.4

Theo thông báo của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 1 - 8.6 hàng năm. Đây cũng là tuần lễ nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5.6) và ngày Đại dương thế giới (8.6).

Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các địa phương ven biển để tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, bảo đảm nội dung thiết thức và hiệu quả.

Từ 1.6 đến 8.6 vừa qua, Việt Nam đã tổ chức tuần lễ biển và hải đảo lần đầu tiên với nhiều hoạt động như triển lãm ảnh, chiến dịch làm sạch bờ biển...

Phát biểu tại lễ phát động ngày 1.6, ông Nguyễn Văn Cư, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo VN cho hay: Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ góp phần khơi dậy ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, lòng tự hào, ý thức dân tộc của mọi người dân đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, đối với chính cuộc sống của cộng đồng và đối với sự nghiệp phát triển kinh tế biển lâu dài của đất nước, góp phần “đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển và làm giàu từ biển".

Việt Nam có hơn 3.200 km bờ biển chạy qua 28 tỉnh, thành phố, diện tích mặt biển khoảng trên 1 triệu km2, với chừng 3.000 đảo lớn nhỏ. Kinh tế biển, đảo hiện chiếm gần 1/4 GDP cả nước.

(Theo Vietnamnet)