Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

'Việt Nam coi trọng hợp tác toàn diện với Campuchia'

Cập nhật ngày: 21/02/2012 - 11:52

Chủ tịch Quốc hội tiếp ông Chheang Vun, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế, Thông tin và truyền thông Campuchia

Chiều 21.2, tiếp Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại, hợp tác quốc tế, thông tin và truyền thông Quốc hội Campuchia Chheang Vun tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện với Campuchia.

Bày tỏ hài lòng về mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hợp tác toàn diện giữa hai nước đang ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam luôn coi mối quan hệ tốt đẹp này là tài sản chung, vô giá của hai dân tộc hai nước, cần tiếp tục củng cố từ thế hệ này sang thế hệ khác, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình và hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia đã giành được trong thời gian qua. Nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước - năm 2012, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cơ quan đối ngoại Quốc hội hai nước quan tâm thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác chào mừng sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này. Đồng thời, không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục để đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp đến Chủ tịch Quốc hội Heng Somrin, Chủ tịch Thượng viện Chea Sim; Thủ tướng Hunsen.

Chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành thời gian tiếp, ông Chheang Vun khẳng định, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn coi trọng và nỗ lực hết sức mình để vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ông Chheang Vun cũng trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời cảm ơn của Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Somrin tới Quốc hội và nhân dân Việt Nam đã luôn quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Campuchia trong chiến đấu giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp phát triển đất nước. Ông Chheang Vun nêu rõ, những thành quả mà đất nước Campuchia có được như ngày nay có sự đóng góp vô cùng to lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam .

Thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Uỷ ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam vừa diễn ra sáng cùng ngày, ông Chheang Vun cho biết, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường việc hợp tác giữa Quốc hội hai nước trên các mặt: Trao đổi đoàn cấp cao; giao lưu các cơ quan của Quốc hội, các nhóm nghị sĩ; ký kết thỏa thuận hợp tác song phương. Hai bên cũng thỏa thuận các nội dung nhằm thúc đẩy việc hợp tác trong tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia trong thời gian tới.

Theo TTXVN