Việt Nam đoạt giải thưởng năng lượng toàn cầu

Cập nhật ngày: 23/06/2012 - 04:45

Với “Dự án tổng thể năng lượng sạch và chiếu sáng quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK”, Việt Nam vừa được Ban Tổ chức Giải thưởng Năng lượng Toàn cầu (Energy Globe Arwards) công bố là nước đoạt giải năm 2012.

 Giấy chứng nhận đoạt giải.

“Dự án tổng thể năng lượng sạch và chiếu sáng quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK” là dự án khai thác và sử dụng năng lượng sạch được triển khai với quy mô lớn, trải dài trên 48 đảo và nhà dàn thuộc Quần đảo Trường Sa – Việt Nam.

Dự án không chỉ bảo đảm cung cấp đầy đủ năng lượng 24/24h cho quân và dân Trường Sa phục vụ chiến đấu và sinh hoạt, mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm phát thải CO2. Ước tính hệ thống đã giúp tiết kiệm được hơn 620 lít dầu Diesel/ngày, giảm phát thải hơn 6 tấn CO2/ngày – một trong những tác nhân chính gây hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

Giải thưởng này cũng đã góp phần giới thiệu Quần đảo Trường Sa với bạn bè thế giới đồng thời khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Mỗi năm có hơn 1000 dự án và sáng kiến từ khắp thế giới gửi về để tranh giải Năng lượng toàn cầu cho các hạng mục Đất, Lửa, Nước, Khí và Tuổi trẻ. Đồng thời, đã có nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới đoạt giải này như Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan, Martin Sheen - Giám đốc điều hành UNEP kiêm Phó tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Achim Steiner - Giám đốc điều hành UNEP, Mikhail Gorbachev- Chủ tịch Green Cross, v.v…

Energy Globe Arwards là một trong những giải thưởng về năng lượng sạch uy tín và nổi tiếng trên thế giới, do các chuyên gia đại diện Liên hợp quốc, Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Ngân hàng Thế giới, Hội đồng năng lượng tái tạo châu Âu (EREC), Viện nghiên cứu Seibersdorf v.v…xem xét trao tặng.

Theo báo Nhân dân


Liên kết hữu ích