Việt Nam gặp Myanmar tại Bán kết ISTF Super Seri Cầu Mây 2014/15

Cập nhật ngày: 22/10/2015 - 11:00
Ở lượt trận mở màn diễn ra ngày 20-10, đội tuyển nữ Việt Nam đã phải rất vất vả để có chiến thắng 2-1 với tỷ số các set lần lượt là 21-17, 14-21, 21-14 trước các cô gái của Nhật Bản.
 
Sau chiến thắng nhọc nhằn ở trận mở màn, tối ngày 21-10 đội tuyển nữ Việt Nam bước vào lượt trận thứ hai. Đối thủ của Bùi Thị Hải Yến cùng các đồng đội tại lượt trận thứ hai VCK ISTF Super Seri Cầu Mây 2014/2015 là Hàn Quốc - đội tuyển không được đánh giá cao ở giải đấu này.
 
Viet-Nam-gap-Myanmar-tai-Ban-ket-ISTF-Super-Seri-Cau-May-201415-hinh-anh-1.jpg
Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam vào bán kết với vị trí nhất bảng - Ảnh FBVN
 
Dù Hàn Quốc không được đánh giá cao nhưng đội tuyển cầu mây đến từ xứ sở Kim chi cũng  đã cho thấy họ không phải là một đối thủ dễ dàng. Ở lượt trận mở màn, Hyunju Kim cùng các đồng đội đã có chiến thắng 2-0 trước Nhật Bản với tỷ số các set lần lượt là 21-13 và 21-19.
 
Với chiến thắng 2-0 của Hàn Quốc trước đội tuyển nữ Nhật Bản, trận đấu giữa nữ Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra tối ngày 21/10 chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục bởi hai đội đã sớm giành quyền vào vòng bán kết. Trận đấu này sẽ phân định vị trí nhất và nhì tại bảng A, để chọn đối thủ ở vòng bán kết.
 
Trong trận đấu tối qua, Bùi Thị Hải Yến cùng các đồng đội đã có khởi đầu thuận lợi khi giành thắng lợi 21-14 trong set đấu thứ nhất. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam đã không giữ được thế trận trong set hai khi để thua cách biệt với tỷ số 7-21, buộc hai đội phải bước vào set 3 để quyết định thắng bại.
 
Ở set đấu quyết định, Hải Yến cùng các đồng đội đã thi đấu tập trung hơn để giành thắng lợi 21-18, ấn định thắng lợi chung cuộc 2-1. Với hai chiến thắng liên tiếp tại vòng bảng, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam cũng đã giành luôn vị trí nhất bảng A.
 
Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam tại Bán kết tại VCK ISTF Super Seri Cầu Mây 2014/15 diễn ra trong ngày hôm nay (22-10) là Myanmar đội đứng vị trí thứ nhì bảng B sau khi có trận thắng trước Malaysia ở lượt trận mở màn.
 
Đây là cơ hội lớn để đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam có thể giành cho mình tấm vé vào chơi trận chung kết bởi cầu mây Myanmar vẫn còn một khoảng cách rất xa so với Việt Nam. Trong khi đó cặp bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Hàn Quốc.
 
Tại giải đấu năm nay, Thái Lan đã giành thắng lợi ở cả hai trận tại vòng bảng. Do đó, khó khăn thực sự của cầu mây Việt Nam sẽ đến trong trận chung kết. Do không giành vé vào vòng bán kết, nữ Nhật Bản và Malaysia sẽ gặp nhau ở trận phân hạng 5 và 6.
 
Trận chung kết và trận đấu phân hạng 3 và 4 sẽ diễn ra vào ngày 23-10.
Nguồn Thể Thao Việt Nam