Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam-Hàn Quốc ký hợp tác trong lĩnh vực công tư

Cập nhật ngày: 25/08/2012 - 05:06

Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Việt Nam Bùi Quang Vinh (phải) và Bộ trưởng Chiến lược Tài chính Hàn Quốc Bahk Jaewan (trái) tại lễ ký kết.

Sáng 24.8 tại Khách sạn Lotte ở trung tâm Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, thay mặt chính phủ hai nước, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Chiến lược-Tài chính Hàn Quốc Bahk Jaewan đã ký kết biên bản về hợp tác trong lĩnh vực công tư (PPP).

Tham dự lễ ký có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn.

Theo thoả thuận này, hai bên sẽ định kỳ hàng năm tổ chức các cuộc gặp cấp Bộ trưởng tại mỗi nước để trao đổi thông tin và những kinh nghiệm liên quan đến PPP.

Bên cạnh đó, hai nước sẽ phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo quốc tế, các chuyến thăm làm việc và chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực PPP.

Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân có hoạt động trong lĩnh vực này.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có cuộc gặp và làm việc với Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) Moon Kil-choo.

Hai bên đã đánh giá cao về những hoạt động hợp tác trong thời gian qua đồng thời thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác, trao đổi trong thời gian tới.

Theo Vietnam+