HLV của Afghanistan:

'Việt Nam không xứng đáng vào vòng chung kết Asian Cup' 

Cập nhật ngày: 15/11/2017 - 10:33

HLV Otto Pfister tỏ vẻ không hài lòng trong cuộc họp báo sau trận hoà 0-0 với Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2019 tối 14/11.

"Việt Nam cả trận chỉ có một cơ hội. Đó là quả đánh đầu của Anh Đức. Trong khi đó chúng tôi bốn cơ hội, trong đó đáng tiếc nhất là quả đánh đầu trúng cột dọc của Amiri gần cuối hiệp hai. Đáng ra Afghanistan phải chiến thắng trận này", Pfister nhận xét.

Pfister đã có kinh nghiệm dẫn dắt hàng chục đội bóng khác nhau trong sự nghiệp cầm quân. Ảnh: Ngọc Dung.

Trong trận ra mắt, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá căng thẳng. Ông thường xuyên ra sát đường biên hò hét, chỉ đạo các cầu thủ. Có đôi lúc, cả trợ lý của ông cũng ra đứng cùng để hỗ trợ truyền tải thông điệp. Và HLV Pfister không hài lòng về việc này: "Ở đường piste của Việt Nam thường xuyên có hai người, HLV và trợ lý. Như vậy là chơi không đẹp. Có thể họ là đội chủ nhà nên được giám sát trọng tài ưu ái. Một số tình huống tranh chấp, va chạm Việt Nam cũng được thổi lợi hơn. Đá bóng phải đẳng cấp, chứ ai lại làm như thế. Tôi cho rằng như thế là thiếu chuyên nghiệp, không xứng đáng nhận vé dự vòng chung kết".

Trong trận đấu trên sân Mỹ Đình, Afghanistan thi đấu ổn định từ đầu đến cuối, tạo thế trận áp đảo và cơ hội nhiều hơn. Họ buộc phải thắng trận này để nuôi hy vọng. Trong khi đó Việt Nam chỉ cần một điểm để giành vé sớm dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Bởi vậy, dù tân HLV Park Hang-seo tuyên bố rằng Việt Nam chắc chắn giành chiến thắng, thế trận mà các học trò của ông tạo ra có phần hạn chế. Đôi khi nhiệm vụ phòng ngự được ưu tiên hàng đầu chứ không phải tấn công.

Sau năm lượt trận, Việt Nam giành 9 điểm, cùng Jordan (11 điểm) sớm giành vé vào vòng chung kết. Trận đấu cuối cùng của hai đội đầu bảng diễn ra vào tháng 3/2018 chỉ mang ý nghĩa thủ tục.

hlv-cua-afghanistan-viet-nam-khong-xung-dang-vao-vong-chung-ket-asian-cup-1
 
 

Nguồn VNE