Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật

Cập nhật ngày: 23/05/2016 - 10:17


Tác phẩm "Tiên nữ vùng cao" của tác giả Quách Đông Phương sẽ tham gia đấu giá lần này 
(Ảnh: BTC cung cấp)

Tại buổi họp báo ngày 18/5/2016, Ban Tổ chức cho biết, 5 tác phẩm được đấu giá trong phiên này gồm: 1 chiếc tủ thờ (Chất liệu: Gỗ gụ; Niên đại cuối thế kỷ 19; kích cỡ: 125x54x120cm thuộc sở hữu của họa sĩ Lê Thiết Cương); tranh sơn dầu mang chủ đề “Bên dòng sông Đỏ” (kích cỡ: 80x133cm, sáng tác năm 2016 của họa sĩ Đào Hải Phong); tranh sơn dầu mang chủ đề “Hạnh phúc” (kích cỡ: 80x160cm, sáng tác năm 2015 của họa sĩ Hoàng Phượng Vỹ); tranh sơn dầu, acrylic mang chủ đề “Tiên nữ vùng cao” (kích cỡ: 140x100cm, sáng tác năm 2014 của họa sỹ Quách Đông Phương) và 2 chiếc chóe làm từ chất liệu gốm, sản xuất năm 2010 của nghệ nhân Phạm Anh Đạo.

Là đơn vị đi tiên phong với mong muốn đưa ra một phong cách bán hàng mới, Đại diện Công ty CP Bán đấu giá Lạc Việt cho biết, đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị lao động, sáng tạo của tác giả, nghệ nhân, qua đó để khẳng định giá trị đích thực của tác phẩm, khích lệ các tác giả sáng tác những tác phẩm chất lượng theo thị hiếu của người tiêu dùng. Đây cũng cũng là một cách làm mới, chuyên nghiệp theo xu hướng thế giới.

Theo thỏa thuận, tác giả hay chủ sở hữu của tác phẩm nghệ thuật sẽ nhận về 100% giá trị của tác phẩm theo giá khởi điểm mà tác giả ấn định, phần bán vượt sẽ được thỏa thuận phân chia theo hợp đồng bán đấu giá tài sản được ký với Tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp và người có tài sản bán đấu giá. Được biết, Công ty Lạc VIệt sẽ tổ chức thường niên các phiên đấu giá sau phiên đầu tiên này./.

Nguồn ĐCSVN