Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Việt Nam lên tiếng việc tập trận của Trung Quốc ở Biển Đông 

Cập nhật ngày: 20/04/2018 - 08:52

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết phản ứng trước việc TQ gần đây tập trận ở Biển Đông cũng như thông tin 2 phi cơ vận tải của quân đội TQ hiện diện trên đường băng ở Đá Vành khăn.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, bà Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về các động thái nói trên của Trung Quốc.

"Các hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của các bên mà không có sự đồng ý của Việt Nam là hoàn toàn vô giá trị và bất hợp pháp"

Người phát ngôn nêu rõ: “Việt Nam có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế, có quyền chủ quyền, quyền tài phán với các vùng biển được xác lập theo đúng quy định của Công ước LHQ về Luật Biển 1982.

Quan điểm của Việt Nam là rõ ràng và nhất quán. Việt Nam mong muốn các quốc gia có đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định và đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Các hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của các bên mà không có sự đồng ý của Việt Nam là hoàn toàn vô giá trị và bất hợp pháp”. 

Liên quan đến phản ứng của Việt Nam về hội nghị thượng đỉnh hai miền Triều Tiên sắp tới, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam hoan nghênh việc Đại Hàn Dân quốc và CHDCND Triều Tiên tổ chức hội đàm thượng đỉnh ngày 27/4 sắp tới nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình ổn định trên bán đảo Triều Tiên”.

Nguồn vietnamnet