Thể thao   Bóng đá

Việt Nam rơi vào bảng C tử thần ở Asian Cup 2022 

Cập nhật ngày: 28/10/2021 - 16:18

Thật đắng cho đội tuyển nữ Việt Nam (VN) với kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2022.

Kết quả bốc thăm vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 vừa có kết quả, theo đó tuyển nữ VN lại rơi vào bảng C tử thần cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

Nằm ở nhóm hạt giống số 3 đã cho thấy những bất lợi cho tuyển nữ Việt Nam, đã vậy lá thăm đã đưa VN vào bảng C, rất nghiệt ngã có hai bà chị lớn Nhật Bản và Hàn Quốc cùng với Myanmar.

Việt Nam rơi vào bảng C tử thần ở Asian Cup 2022 - ảnh 1
Làm sao tuyển VN đánh bại tuyển Hàn Quốc?. Ảnh: Yonhap

Bình thường tại các giải Đông Nam Á, mỗi khi gặp tuyển Myanmar, tuyển VN đã luôn khó khăn vì đây là đối thủ có sức mạnh, bền, các cầu thủ nữ Myanmar chơi bóng....rất gấu và không ngại va chạm.

VCK Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022, các cô gái VN phải chấp nhận lần ăn tết Nguyên đán xa nhà, tận bên đất Ấn Độ, nhưng điều quan trọng là tuyển nữ VN đã kém may khi rơi vào bảng rất nặng ký.

Muốn đánh bại tuyển Hàn Quốc hay Nhật để tranh hai suất chính thức của bảng đấu là rất khó khăn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Bây giờ, tuyển nữ VN xây dựng mục tiêu có kết quả tích cực với hai “bà chị” Hàn Quốc và Nhật Bản rồi đánh bại Myanmar để khả năng cao là săn vé vớt vào tứ kết.

Trong khi đó, Thái Lan ở bảng B rất nhẹ ký, bảng này ngoài Úc thì Indonesia và Philippines không có cửa tranh ngôi nhất và nhì bảng.

+ Kết quả bốc thăm ba bảng đấu VCK Asian Cup bóng đá nữ:

Bảng A: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Iran;

Bảng B: Úc, Thái Lan, Indonesia, Philippines;

Bảng C: Nhật Bản, Hàn Quốc, VN và Myanmar.

Nguồn PLO.VN