Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam tham gia Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ quốc tế tại Italy

Cập nhật ngày: 01/12/2014 - 12:00

Liên minh hợp tác xã Việt Nam, Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với tập đoàn Ge.Fi. và chính quyền vùng Lombardy tổ chức cho hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thủ công mỹ nghệ tại Italy. (Nguồn: Phạm Đức Hoà/Rome)

Lễ cắt băng khai mạc khu gian hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại hội chợ đã diễn ra với sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Italy Nguyễn Hoàng Long, tham tán thương mại Bùi Vương Anh, đại diện chính quyền vùng, ban tổ chức và các doanh nghiệp cũng như bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

Với việc tham gia hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội nắm bắt được nhu cầu của thị trường, quảng bá sản phẩm, mở rộng mạng lưới khách hàng, cũng như học tập kinh nghiệm sản xuất và cải tiến mẫu mã của các doanh nghiệp nước ngoài.

Đại sứ cũng khẳng định, với các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ, ngoài việc quảng bá các mặt hàng thủ công đa dạng và nổi tiếng của Việt Nam, các doanh nghiệp cũng đã giúp mang đến cho bạn bè quốc tế hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, cởi mở.

Tham tán thương mại Việt Nam tại Italy, Bùi Vương Anh cho biết, với hàng triệu lượt khách tham quan, hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và tiếp cận được với khách hàng và người tiêu thụ trực tiếp, qua đó tìm hiểu nhu cầu thị trường, xây dựng các kế hoạch kinh doanh sản xuất phù hợp.

Chương trình khai mạc hội chợ đã thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế với các tiết mục múa lân, biểu diễn thời trang, áo dài truyền thống của Việt Nam.

Với diện tích gian hàng giới thiệu sản phẩm rộng gần 1.000 m2, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như dệt may, thủ công mỹ nghệ, nông sản, đồ quà tặng...

AF-L'ARTIGIANO là hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế lớn nhất và lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996. Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu chủ yếu là hàng thủ công từ các nước trên thế giới.

Hội chợ diễn ra từ 29.11 đến 8.12.2014.

(Vietnam+)


 
Liên kết hữu ích