Việt Nam - Thế giới: Nhật khảo sát thị trường thực phẩm Việt Nam

Cập nhật ngày: 03/03/2009 - 09:08

Đoàn Viện Công nghệ thực phẩm Nhật Bản do giáo sư tiến sĩ Ramon Meguro dẫn đầu sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 9 -14.3.2009.

Mục đích chuyến đi của đoàn là khảo sát hiện trạng ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, tình hình thị trường thực phẩm Việt Nam, khả năng xuất khẩu các mặt hàng này của Việt Nam vào Nhật Bản, chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, chế biến hàng thực phẩm và cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp thực phẩm Nhật Bản vào Việt Nam.

Theo chương trình, đoàn sẽ làm việc với Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, thăm và làm việc với một số nhà máy chế biến thực phẩm bao gồm cả nhà máy có vốn đầu tư Nhật Bản và khảo sát hệ thống bán lẻ thực phẩm của Việt Nam.

Đoàn sang Việt Nam lần này thể hiện sự thành công của triển lãm hàng thực phẩm và đồ uống ASEAN 2008 do AJC tổ chức tháng 11.2008 tại Tokyo. Tại triển lãm này, hàng thực phẩm và đồ uống của Việt Nam đã thu hút người tiêu dùng Nhật Bản không chỉ ở giá cả cạnh tranh mà còn vì chính chất lượng của sản phẩm, độ an toàn và sự phong phú đa dạng.

Trước mối lo ngại về chất lượng các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, hiện nay các nhà nhập khẩu Nhật Bản đang chuyển hướng sang nhập khẩu từ các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, nhằm giúp cho người tiêu dùng Nhật Bản có cơ hội sử dụng các loại thực phẩm chất lượng cao, tự nhiên, an toàn và an tâm hơn.

(Theo TTXVN/Vietnam+)