Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam trong Top 10 nước về sinh viên du học Mỹ

Cập nhật ngày: 23/02/2011 - 11:54

Theo Viện Giáo dục Quốc Tế Mỹ (IIE) tại Việt Nam, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu các nước khu vực Đông Nam Á về lượng sinh viên theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

Trong thập kỷ qua, số sinh viên Việt Nam du học Mỹ đã tăng gấp 6 lần.

Theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2010 của IIE, Việt Nam xếp thứ chín trên thế giới về số sinh viên đang theo học đại học ở nước này (13.112 sinh viên) và xếp thứ hai về số sinh viên theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng.

Bà Helen Huntley, Giám đốc IIE tại Việt Nam cho biết: “Theo bảng xếp hạng Giáo dục Đại học thế giới, Mỹ có tổng cộng 72 trường nằm trong top 200 trường hàng đầu thế giới. Sự xuất sắc của các trường đại học Mỹ chính là điểm thu hút sinh viên Việt Nam tới học tập."

Năm nay, IIE sẽ tổ chức Triển lãm Giáo dục Mỹ vào lúc 15- 18 giờ ngày 1.3.2011 tại khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh và lúc 15-18 giờ ngày 4.3.2011 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Triển lãm lần này có sự tham gia của số lượng lớn nhất đại diện các trường đại học và cao đẳng có uy tín của Mỹ đến Việt Nam.

Tại triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường để tìm hiểu về thủ tục xin học, các bài thi đầu vào cần thiết cũng như những cơ hội nhận học bổng từ một nguồn thông tin trực tiếp, chính xác và đáng tin cậy nhất.

(Theo Vietnam+)


Liên kết hữu ích