Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam yêu cầu làm rõ vụ 5 phụ nữ Việt bị chém ở Quảng Tây

Cập nhật ngày: 25/07/2014 - 06:40

Tân Hoa xã dẫn lời một phát ngôn viên của Sở công an quận Phòng Thành ngày 23.7 cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 20 giờ ngày 22.7 tại một căn hộ thuê ở đường Trung Sơn, quận Phòng Thành, thành phố Phòng Thành Cảng, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: Legal)

Hai phụ nữ Việt đã bị giết tại hiện trường trong khi người còn lại tử vong sau đó tại bệnh viện. Thủ phạm còn khiến 2 phụ nữ Việt khác trong căn hộ này bị thương song không nguy hiểm tới tính mạng.

Cảnh sát miêu tả nghi phạm là một nam giới độ tuổi từ 34-36 và cao khoảng 1m65.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, ngay sau khi có thông tin về việc này, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Trung Quốc và tỉnh Quảng Tây để xác minh thông tin vụ việc, chi tiết nhân thân những nạn nhân, cứu chữa kịp thời những người bị thương cũng như giải quyết hậu sự cho những người thiệt mạng.

Trong ngày 23.7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây yêu cầu cứu chữa ngay lập tức bằng mọi giá cho hai người bị thương và sớm điều tra vụ việc.

(TTXVN/Vietnam+)