BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vietinbank tài trợ 200 triệu USD cho Dung Quất

Cập nhật ngày: 03/04/2009 - 08:00

Ngày 3.4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký Hợp đồng vay vốn tín dụng trị giá 200 triệu USD cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để đảm bảo đủ nguồn vốn vay cho dự án theo kế hoạch thu xếp vốn.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị PVN Đinh La Thăng, đây là hợp đồng tín dụng lớn nằm trong kế hoạch thu xếp vốn dài hạn của PVN cho giai đoạn 2009 – 2013. Theo kế hoạch này, nhiều hợp đồng tín dụng với tầm cỡ tương đương hoặc lớn hơn nữa sẽ được Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tiếp tục huy động trong năm 2009 và các năm kế tiếp.

Ông Thăng cũng cho biết với tổng mức đầu tư khoảng 3 tỷ USD, trước đó, dự án Lọc dầu Dung Quất đã được vay vốn ưu đãi 1 tỷ USD từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, 250 triệu USD vay thương mại hợp vốn từ các ngân hàng thương mại do Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) làm đầu mối.

Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là một trong những công trình trọng điểm nhà nước về dầu khí có quy mô đầu tư lớn. Với công suất chế biến 6,5 triệu tấn dầu thô/năm, khi đưa vào vận hành với 100% công suất thiết kế vào tháng 8/2009, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong cả nước.

(Theo TTXVN/Vietnam+)