Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Vietnam Airlines lọt top 20 hãng có hạng ghế tốt nhất thế giới 

Cập nhật ngày: 23/06/2017 - 09:07

Theo cập nhật xếp hạng mới nhất của tổ chức đánh giá các hãng hàng không độc lập SkyTrax, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đứng thứ 14 trong nhóm 20 hãng hàng không có hạng Phổ thông Đặc biệt tốt nhất thế giới năm 2017 (World's Best Premium Economy Class 2017).

Khoang hạng ghế Phổ thông Đặc biệt của Vietnam Airlines. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Đây là một trong các giải thưởng hàng không thế giới (World Airline Awards) do SkyTrax thực hiện và công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show (Pháp) ngày 20.6 vừa qua.

Được biết, giải thưởng hàng không thế giới năm 2017 của SkyTrax được trao căn cứ vào kết quả khảo sát hành khách trong giai đoạn từ tháng 8.2016 đến tháng 5.2017.

Hạng phổ thông đặc biệt là hạng ghế nằm giữa hạng Thương gia và hạng Phổ thông. Và hiện được Vietnam Airlines mở bán trên các đường bay quốc tế đi Pháp, Anh, Đức, Australia và Nhật Bản (Narita, Haneda).

Hành khách mua vé hạng Phổ thông đặc biệt được ưu tiên làm thủ tục tại quầy check-in riêng và lối đi lên tàu bay ưu tiên; tiêu chuẩn hành lý miễn cước 40kg tương đương với hạng Thương gia và hành lý được gắn thẻ ưu tiên, nhanh chóng nhận được hành lý ký gửi khi hạ cánh. Ghế ngồi khoang Phổ thông đặc biệt có không gian rộng hơn và thoải mái hơn.

Đặc biệt, đối với các dòng máy bay mới như A350 hay Boeing 787, ghế ngồi được thiết kế với khoảng cách giữa hai hàng ghế từ 91-107cm, độ rộng của ghế từ 46-51cm mang lại cảm giác thoải mái trong suốt chuyến bay.

Bên cạnh đó, đây là năm thứ 2 liên tiếp Vietnam Airlines nằm trong top 50 hãng hàng không hàng đầu thế giới theo đánh giá của SkyTrax. Điều này chứng tỏ sự ghi nhận lớn của hành khách trên toàn cầu cũng như cộng đồng hàng không quốc tế đối với sự cố gắng, không ngừng cải tiến vượt bậc về chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines trong năm qua.

(VIETNAM+)