Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vietnam Airlines tham gia liên minh SkyTeam

Cập nhật ngày: 30/11/-0001 - 00:00

Ngày 15.4, tại Hà Nội, Vietnam Airlines và SkyTeam đã ký thoả thuận tham gia liên minh hàng không toàn cầu, hiện thực hoá bước đi quan trọng đầu tiên trong tiến trình gia nhập liên minh hàng không lớn thứ hai thế giới.

Theo ông Dominique Patry, Chủ tịch ban điều hành SkyTeam, Phó chủ tịch Hãng hàng không Air France, "Vietnam Airlines sẽ giúp bổ trợ tích cực cho mạng đường bay hiện có của SkyTeam, tăng cường thêm một số điểm đến mới tại khu vực Đông Dương. Với dịch vụ khai thác hiện tại tới trên 5 sân bay cửa ngõ của liên minh này và mạng đường bay quốc tế rộng khắp, Vietnam Airlines sẽ là đối tác chiến lược của SkyTeam".

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết lễ ký kết thoả thuận tham gia Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam là bước khởi đầu cho quá trình triển khai công tác chuẩn bị cần thiết để Vietnam Airlines trở thành thành viên chính thức của SkyTeam vào năm 2010.

Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam được thành lập năm 2000 với 4 thành viên sáng lập, hiện là liên minh hàng không lớn thứ hai trên thế giới với 10 thành viên chính thức và 3 thành viên liên kết ở 4 châu lục.

Mạng đường bay của các hãng hàng không thành viên SkyTeam đang vươn tới 905 điểm thuộc 169 nước trên thế giới.

Sự hiện diện của SkyTeam rất rõ nét ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Bắc á với sự góp mặt của những hãng hàng không lớn của Mỹ, Pháp và Hàn Quốc. Ở khu vực Đông Nam Á, hiện nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất được SkyTeam chấp nhận kết nạp vào liên minh.

Vietnam Airlines đang khai thác đội máy bay trẻ gồm 50 máy bay hiện đại thuộc nhiều chủng loại, trong đó chủ yếu là Boeing 777, Airbus 330/321/320. Với lịch bay thuận lợi và mạng bay rộng khắp, hiện vươn tới 20 điểm đến nội địa và 24 điểm đến quốc tế, Vietnam Airlines đã vận chuyển được xấp xỉ 9 triệu lượt hành khách trong năm 2008.

(Theo TTXVN/Vietnam+)