Viettel Tây Ninh khai trương dịch vụ 3G

Cập nhật ngày: 25/03/2010 - 06:01

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt (áo trắng) thử nghiệm truy cập Internet bằng dịch vụ Viettel 3G.

Hôm qua, 25.3.2010, sau 6 tháng nhận giấy phép, Tập đoàn Viễn thông Quân đội tuyên bố chính thức cung cấp dịch vụ di động thế hệ thứ 3 “Viettel 3G”  trên toàn quốc. Tại Tây Ninh, buổi lễ ra mắt do Chi nhánh Viettel Tây Ninh tổ chức diễn ra lúc 17 giờ với sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt, Đại tá Trần Hoài Trung, Chính uỷ Sư đoàn Bộ binh 5 cùng đông đảo đại biểu các sở, ngành tỉnh.

Phát biểu khai trương dịch vụ này, ông Cao Mạnh Nam, Giám đốc Chi nhánh Viettel Tây Ninh cho biết: Với thông điệp “Sắc màu cuộc sống”, mạng Viettel 3G mong muốn đem lại cho khách hàng những công cụ mà qua đó người sử dụng sẽ cảm nhận cuộc sống một cách đầy đủ hơn, chân thực hơn với mọi cung bậc cảm xúc của cuộc sống dù là nhỏ nhất.

Tại tỉnh ta, Viettel Tây Ninh đã lắp đặt 364 trạm BTS 2G, đảm bảo vùng phủ 100% các xã trong tỉnh, hiện thực hoá ước mơ đưa điện thoại đến với toàn dân Tây Ninh, từ trung tâm tỉnh đến tận vùng sâu, biên giới.

Có thể với nhiều người, 3G còn là điều mới lạ nhưng trong tương lai, dịch vụ này sẽ phổ biến hơn, vì 3G là xu thế phát triển tất yếu của công nghệ viễn thông trên thế giới, do vậy, các nhà khai thác viễn thông đều phải đi theo xu thế này. Sự phát triển của số lượng thuê bao di động trong những năm vừa qua đã khẳng định sự bùng nổ về thông tin. Tuy nhiên, đối với Internet, hiện Việt Nam còn tới hơn 18 triệu hộ gia đình chưa có điều kiện tiếp cận dịch vụ. Đó là một cơ hội lớn cho sự phát triển 3G. Theo Viettel, 80% dung lượng của 3G sẽ được phục vụ cho những người dùng máy tính xách tay (laptop) và máy tính để bàn (PC) với ứng dụng băng rộng không dây, chứ không chỉ ứng dụng cho ĐTDĐ. Với hạ tầng 3G rộng khắp, Viettel sẽ nhanh chóng thúc đẩy tiến độ của dự án Internet trường học, đặc biệt là đối với các điểm trường không có điều kiện để triển khai đường truyền ADSL. Với công nghệ 3G cơ hội tiếp cận với Internet một cách đơn giản, thuận tiện và tốc độ cao sẽ không còn là điều xa vời.

Phát biểu chúc mừng những người lính làm công tác viễn thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: “Chúng ta đã có mạng thế hệ thứ hai (2G), thế hệ thứ ba (3G), biết đâu nay mai lại chẳng có thế hệ thứ tư (4G), nhưng dù là mấy G đi nữa, cũng xin các đồng chí giải quyết vấn đề hiện đại, tiện dụng và phải phù hợp với “túi tiền của đa số nhân dân”.

DUY NHÃ

 


Liên kết hữu ích