BAOTAYNINH.VN trên Google News

Viettel, VinaPhone, MobiFone, liên danh EVN-HT trúng tuyển 3G

Cập nhật ngày: 02/04/2009 - 10:14

Vào lúc 3 giờ chiều nay (2.4.2009), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức công bố tên của 4 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trúng tuyển 3G gồm: Viettel, VinaPhone, MobiFone và cuối cùng là liên danh giữa EVN Telecom và Hanoi Telecom.

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, vì khả năng 3 "đại gia" GSM trúng tuyển là rất cao. Sự hồi hộp chờ đón kết quả phần lớn chỉ nằm ở chiếc vé 3G duy nhất còn lại trong tổng số 4 giấy phép. Kết quả, liên danh EVNTelecom-HT đã vượt qua S-Fone để giành tấm vé cuối cùng này.

Ngày 23.3.2009, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý phê duyệt kết quả trúng tuyển nói trên. Theo Bộ TT&TT, cuộc thi tuyển 3G này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tiến hành công khai minh bạch theo quy định của pháp luật về viễn thông, thông lệ quốc tế và các cam kết của VN khi gia nhập WTO.

Trong thời gian 3 tháng kể từ hôm nay, các doanh nghiệp trúng tuyển sẽ phải hoàn tất các thủ tục có liên quan như: đặt cọc, thiết lập hệ thống kỹ thuật, thiết bị....Sau đó, Bộ TT-TT sẽ kiểm tra và chính thức cấp giấy phép thiết lập mạng và cấp phép tần số.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng cho biết, thời điểm các nhà mạng có thể cung cấp dịch vụ đến người tiêu dùng nhanh nhất là sau 1 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép, và chậm nhất là sau 9 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép.

Các giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất theo tiêu chuẩn IMT-2000 trong băng tần số 1900-2200 MHZ và giấy phép băng tần có giá trị trong thời hạn 15 năm.

(Theo Vietnamnet)


 
Liên kết hữu ích