Vinh danh CEO Vingroup làm lãnh đạo trẻ toàn cầu

Cập nhật ngày: 14/03/2013 - 05:47

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, ngày 12.3, tại Geneva, Thụy Sĩ, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn Vingroup đã chính thức được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vinh danh là “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” (Young Global Leaders Class of 2013).

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Vingroup. (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Bà Lê Thị Thu Thủy đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên nặng ký và nhiều vòng phỏng vấn nghiêm ngặt để trở thành một trong 199 lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013. Đây là chương trình thường niên của WEF nhằm tôn vinh và kết nối các lãnh đạo trẻ dưới 40 tuổi trên toàn thế giới - những người có thành tích xuất sắc, nổi trội trong lĩnh vực hoạt động của mình đồng thời cống hiến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF. Diễn đàn này quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo đặc biệt tài năng trên thế giới, những người cùng chung sứ mệnh góp phần vào sự phát triển của thế giới vì một tương lai tốt đẹp hơn - và được tổ chức hàng năm.

Năm nay, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu sẽ diễn ra tại Yangon, Myanmar từ 2-5/6.

Để đạt được danh hiệu danh giá này, các ứng viên đều phải trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, từ kiểm tra nội bộ đến đánh giá độc lập của Heidrick & Struggles - công ty chuyên “săn đầu người” uy tín nhất thế giới và cuối cùng là đánh giá của Ủy ban xét duyệt mà đứng đầu là Hoàng hậu Jordan, bà Rania Al Abdullah.

Thành tích xứng đáng này đã ghi nhận tài năng lãnh đạo, chuyên môn xuất sắc cũng như những đóng góp tích cực của bà Lê Thị Thu Thủy đối với thị trường tài chính trong nước và quốc tế. Bà Thủy là một chuyên gia tài chính có uy tín quốc tế, từng giữ vị trí Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á.

Gia nhập Vingroup vào năm 2008 với vai trò CFO, sau đó là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư kiêm CEO, bà Lê Thị Thu Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho tập đoàn. Cụ thể như việc phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012... Những thương vụ này đã gây được tiếng vang lớn trong thị trường tài chính quốc tế, đặc biệt trong điều kiện nền kinh tế, thị trường tài chính của cả Việt Nam và thế giới đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Vietnam+