BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vinh danh doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu

Cập nhật ngày: 08/03/2015 - 12:00
.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao chứng nhận doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao chứng nhận doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền; Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN Vũ Tiến Lộc có mặt tại Lễ vinh danh này.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3 đến tất cả chị em phụ nữ nói chung và các nữ doanh nhân nói riêng. Phó Thủ tướng nêu rõ, các doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu đã đi tiên phong trong quá trình hội nhập, đã nắm bắt được cơ hội từ chính sách, từ thực tiễn, từ môi trường kinh doanh.

Cùng với xu hướng chung của ASEAN, Việt Nam đang tích cực hoàn thiện khung pháp luật về bình đẳng giới, thực hiện chính sách bảo đảm các quyền của phụ nữ. Một trong những ưu tiên nổi bật của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của Việt Nam là giảm khoảng cách về giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm, tăng cường khả năng tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động. Nhiều sáng kiến, mô hình thúc đẩy quyền năng cho phụ nữ tham gia phát triển kinh tế đã và đang được triển khai rộng rãi ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Lễ vinh danh các doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, vừa đúng vào kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vừa ở thời điểm quan trọng chuẩn bị quá trình hội nhập vào Cộng đồng kinh tế chung ASEAN cuối năm 2015. Việc vinh danh lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy tinh thần và ý chí vươn lên trong kinh doanh của chị em phụ nữ. Đó cũng là sự động viên, khích lệ đối với các nữ doanh nhân Việt Nam nói riêng và doanh nhân nữ ASEAN nói chung.

* Trước đó, ngày 6/3, Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN 2015 với chủ đề “Biến cơ hội thành hiện thực” được tổ chức thành công tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động ưu tiên Mạng doanh nhân nữ ASEAN hướng tới Cộng đồng chung ASEAN vào cuối năm 2015.

Nguồn Chinhphu.vn