BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vissai Ninh Bình bỏ 8 tỷ đồng mua Việt Thắng

Cập nhật ngày: 09/10/2009 - 07:48

Mọi thủ tục đưa tiền đạo Việt Thắng về Vissai Ninh Bình gần như đã được hoàn tất, với bản ký nháy giữa đôi bên về hợp đồng có tổng giá trị 3 năm lên đến 8 tỉ đồng. Việt Thắng sẽ nhận 7,2 tỷ đồng và nhượng lại 10% giá trị bản hợp đồng (800 triệu) cho trung gian, gọi nôm na thì nó là khoản tiền “phế”.

Đây sẽ lại là một cột mốc mới của thị trường chuyển nhượng trong làng bóng đá Việt Nam. Cách đây 1 năm, Công Vinh đã tạo nên cú sốc thực sự với phí chuyển nhượng lên đến 7 tỷ đồng từ Sông Lam Nghệ An về T&T Hà Nội (Vinh nhận khoảng 6,4 tỉ đồng).

Việt Thắng  sẽ về khoác áo CLB Vissai Ninh Bình.

Chỉ tính tổng số tiền mà cầu thủ được sở hữu (khác với tổng giá trị của một bản hợp đồng) thì Việt Thắng đang là chân sút đắt giá nhất của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh Việt Thắng, trung vệ Như Thành từ Becamex Bình Dương cũng về đầu quân cho Vissai Ninh Bình. Ngoài chi phí bồi thường hợp đồng cho Bình Dương ước tính khoảng 2 tỉ đồng thì Vissai Ninh Bình sẽ phải trả cho Thành khoảng 6 tỉ với 3 năm hợp đồng.

Xét về đẳng cấp, cũng như phong độ hiện tại và cả giá trị thương mại, thì Thành “kếu” không hề thua kém người bạn thân Thắng “bế”, thậm chí có phần hơn. Việt Thắng và Như Thành sẽ có cơ hội chơi cùng nhau trong màu áo câu lạc bộ, ít nhất trong 3 năm tới.

(Theo TTXVN)